Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Chiến dịch tiếp thị điện thị di động có thể được nhúng trên một app của smartphone, một mã QR hay trên một liên kết tài khoản trên Facebook hoặc sự kết hợp của cả ba.

Khi thị trường điện thoại di động bùng nổ, tiếp thị có cơ hội để lấn sân sang một phân khúc mới – không theo một khuôn mẫu nào. Không có giới hạn cho ý tưởng, bạn có “tung hứng” với chiến dịch tiếp thị di động của bạn. Tuy nhiên, trò tung hứng nào cũng có những nguy cơ và đây là một số gợi ý để chiến dịch tiếp thị của bạn tạo nên sự khác biệt.

1. Truy cập Facebook ngay trên ôtô

Thực tế, có vô số các app Facebook trên smartphone nhưng có nhất thiết bạn phải giới hạn chính mình vì điều đó? Đó là tham vọng phía sau chiến dịch khuyến mãi của Renault trong triển lãm Amsterdam Motor hồi tháng 4. Ngồi trong chiếc ôtô Renault, người tham gia có thể truy cập trực tiếp vào Facebook thông qua thẻ RFID. Renault không phải là thương hiệu đầu tiên “nhúng tay” công nghệ truy cập Facebook không cần điện thoại di động. Vào mùa hè năm 2010, Coca tung một chương trình giải trí tại Israel để trẻ em đăng nhập và thỏa thích “like”.

Bài học: Không nhất thiết bạn phải truy cập Facebook bằng điện thoại di động hay máy tính.

2. Sự khác biệt của Diesel

Diesel đã tạo nên một sự khác biệt từ ý tưởng của Renault. Thay vì sử dụng một chiếc điện thoại di động để lướt Facebook, Diesel sử dụng mã QR để làm điều tương tự. Trong trường hợp đó, nếu khách hàng “like” một sản phẩm, họ sẽ được giảm giá cho sản phẩm đó. Dường như đó là một “chiêu trò” thông minh để khách hàng quảng cáo sản phẩm của bạn trên Facebook của họ.

Thế giới bán lẻ

Chiêu trò của Diesel tỏ ra vô cùng hiệu quả

Nếu muốn “rầm rộ” hơn nữa, bạn có thể phát triển ý tưởng này và loại bỏ luôn các mã QR. Một cách khác, bạn có thể hạn chế lượng “like” từ điện thoại di động.

Bài học: Nhấp  “like” Facebook bằng QR.

3. Mã Macy của Macy trên Youtube

Khi Macy phát động một chương trình mã QR trong tháng 2 , thương hiệu này đã kéo khách hàng lại gần với mình thay vì để họ lại phía sau. Không phải người tiêu dùng nào cũng “rành” công nghệ , thương hiệu này hoàn thành một clip trên Youtube để các tín đồ Macy quen với sự đổi mới. Nếu khách hàng  nằm trong 30 % người dân Mỹ không có smartphone, họ hoàn toàn có thể tham gia chương trình bằng tin nhắn.

Tương tự, The Home Depot cũng chạy một mã QR vào tháng 3 và khách hàng vẫn có thể sử dụng tin nhắn để tham gia chương trình,

Bài học: Bạn phải thừa nhận thực tế rằng không phải khách hàng tiềm năng nào cũng sử dụng smartphone.

4. Starbucks thanh toán bằng điện thoại di động

Trong nhiều tình huống, một chiến dịch điện thoại di động lôi kéo khách hàng bằng sự mới mẻ khi họ có thể sử dụng điện thoại của mình theo những cách khác nhau. Và vào tháng 1, Starbucks đã “chơi trội” khi giúp cho việc mua cafe Starbucks trở nên dễ hơn bao giờ hết. Starbucks đã đi đầu trong lĩnh vực thanh toán qua điện thoại di động –  điều còn khá mới mẻ ở Mỹ.

Thế giới bán lẻ

Mua cafe và thanh toán bằng điện thoại di động

Trong tháng ba, Starbucks đã tiết lộ một con số chứng minh cho sự thành công của các ứng dụng thanh toán trên Iphone và BlackBerry apps. Tại thời điểm đó, ba triệu người đã sử dụng ứng dụng trên và việc thanh toán trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bài học: Mới mẻ chưa đủ, chiến dịch tiếp thị điện thoại di động của bạn phải tiện ích.

5. “Branded Video”  của Coldwell Banker

Môi giới bất động sản vùng Coldwell Banker thúc đẩy ứng dụng iPad vào cuối tháng Năm với một định dạng quảng cáo mới của Google được gọi là ““Branded Video”  ” – cái “kích thích” những cái click chuột . Quảng cáo xuất hiện như một biểu ngữ. Khi đoạn video được tung ra, người tiêu dùng có tùy chọn để bấm vào để xem chi tiết. Các chiến dịch đã thấy tỷ lệ tương tác trở lên 7%, cao hơn nhiều so với 0.01% tiêu chuẩn thông qua tỷ lệ nhấp chuột cho các biểu ngữ.

Bài học: Sử dụng một định dạng quảng cáo sáng tạo mới.

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On March - 4 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999