Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

APPLE: Chiến lược tạo ra khách hàng trung thành

Một cửa hàng chỉ dành cho các sản phẩm của Apple: Apple đã từng gặp rắc rối khi nhân viên bán hàng thiếu hiểu biết về sản phẩm của mình, điều này gây khó khăn cho họ trong việc thiết lập các sản phẩm tách biệt với những loại còn lại trên thị trường.

Bằng cách tạo ra một cửa hàng chỉ dành cho sản phẩm của Apple, công ty đã không chỉ loại bỏ vấn đề này mà còn thực hiện một động thái tuyệt vời trong việc tạo ra khách hàng trung thành. Các cửa hàng của Apple tạo ra môi trường rất thân thiện, ở đó người dùng Mac và PC được khuyến khích chơi và khám phá những công nghệ mà công ty cung cấp. Bằng cách tạo ra không gian này, Apple khuyến khích các khách hàng hiện tại và khách hàng mới cảm thấy thích thú về những gì họ đã cung cấp.

Giải pháp hoàn thiện: Mua một chiếc iPod, và bạn có thể tải nhạc qua iTunes. Đối với người dùng trung bình, hầu hết các chương trình Mac đều được sản xuất bởi Apple. Loại này kiểm soát toàn bộ các quá trình của người dùng, từ phần cứng đến phần mềm, tăng cường lòng trung thành của khách hàng. Người dùng sản phẩm của Apple nói chung không phải gặp khó khăn khi tìm sản phẩm và giải pháp mà họ muốn.

Sản phẩm đa dạng: Nhiều người tiêu dùng có thể không sẵn sàng mua một máy tính Apple, nhưng họ sẽ sẵn sàng thử các sản phẩm như iPod hoặc iPhone. Bán sản phẩm với chi phí thấp hơn sẽ tạo ra một cơ hội cho người dùng mới được giới thiệu về Apple. Nếu người sử dụng thích những sản phẩm đó, nhiều khả năng họ sẽ xem xét việc mua một máy tính Apple trong tương lai.

Phương tiện truyền thông: Những phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là các blogger thích viết về Apple, với  tin đồn rò rỉ về những bước phát triển mới, hội chợ riêng hay sự dừng hoạt động đầy bí ẩn của các cửa hàng trực tuyến. Bằng cách đẩy mạnh truyền thông, Apple làm cho khách hàng luôn hứng thú về những sản phẩm mới của họ ở hiện tại và trong tương lai.

Bán hàng qua kênh Giáo dục: Bằng cách bán sản phẩm của mình cho các trường học và đại học, Apple biến lớp học thành phòng trưng bày. Nếu học sinh đi qua trường học và sử dụng các sản phẩm của Apple, họ trở nên thoải mái với giao diện quen thuộc mà thương hiệu cung cấp. Bằng cách tạo ra sự tiếp xúc đầu tiên này, Apple giành được khách hàng trước khi họ biết rằng họ là khách hàng.

Sản phẩm: Apple xem xét một cách cẩn thận những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm, vì vậy sản phẩm của họ là kết quả của một nghiên cứu sâu rộng. Việc lập kế hoạch tỉ mỉ là một đóng góp lớn trong việc nâng cao tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Điều đơn giản là: sản phẩm mạnh và dễ sử dụng không chỉ làm cho khách hàng của bạn vui mà còn làm cho họ muốn mua sản phẩm nhiều hơn từ bạn trong tương lai.

Tính nhất quán: Tất cả các sản phẩm của Apple có cùng cấu trúc cơ bản. Vì tính nhất quán này nên khách hàng của Apple luôn có 1 cái nhìn tích cực về những gì họ sẽ nhận được trước khi họ thực hiện việc mua hàng. Họ biết rằng sẽ dễ dàng thích ứng với phần cứng mới, và điều này làm cho họ sẵn sàng quyết định mua hàng tiếp tục.

Đổi mới: Apple cung cấp cho người tiêu dùng một số cách khác nhau để thưởng thức các sản phẩm của mình. Thông qua việc cho khách hàng  cơ hội  sử dụng Apple trong phòng sinh hoạt và văn phòng, Apple làm cho khách hàng dễ dàng trung thành với một thương hiệu mà họ đã thích.

Hấp dẫn: Từ bao bì thiết kế đến giao diện, Apple làm cho sản phẩm của mình trở nên hấp dẫn. Màu sắc tươi sáng, một biểu tượng mỉm cười và phần cứng bắt mắt nhắc nhở khách hàng mỗi khi họ sử dụng sản phẩm của Apple .

TESCO: Bậc thầy CRM

Cứ mỗi ba tháng, hàng triệu người ở Anh nhận được một tạp chí từ công ty bán lẻ số một của Anh, Tesco. Những sáng kiến ​​này quảng bá sản phẩm của cửa hàng, giới thiệu các chương trình quảng cáo và kèm theo phiếu giảm giá. Mỗi tạp chí có một sự kết hợp độc đáo của những bài báo, quảng cáo liên quan đến dịch vụ của Tesco, và quảng cáo của bên thứ ba.

Tesco đảm bảo rằng tất cả các khách hàng nhận được tạp chí bao gồm tài liệu phù hợp với lối sống của họ. Công ty đã tiến hành một cơ chế để xác định các quảng cáo và phiếu giảm giá khuyến mãi sẽ có trong số hơn 150.000 biến thể của các tạp chí.

Chương trình thẻ khách hàng trung thành (ra mắt vào năm 1995) đã đặt nền tảng cho một khuôn khổ CRM, giúp Tesco tăng trưởng trong một ngành công nghiệp đã trì trệ một khoảng thời gian dài. Các dữ liệu thu thập thông qua các thẻ này hình thành cơ sở cho việc xây dựng chiến lược cung cấp dịch vụ cá nhân khách hàng với chi phí thấp. Các dữ liệu cho phép Tesco nhắm đến mục tiêu khách hàng cá nhân, thay vì nhắm đến mục tiêu là một nhóm khách hàng.

Kể từ khi khách hàng nhận được phiếu giảm giá phù hợp với thói quen mua hàng của họ, hơn 20% các phiếu giảm giá của Tesco đã được mua lại – so với mức trung bình của ngành công nghiệp là 0,5%. Số lượng khách hàng trung thành tăng từ khi chương trình thẻ khách hàng trung thành được đưa ra.

Để duy trì tốc độ tăng trưởng đạt được nhờ sự ra đời của Clubcards, Tesco quyết định thông qua một cách tiếp cận với bốn mũi nhọn: mở rộng khai trương cửa hàng, qui mô cửa hàng lớn hơn; cung cấp giá cả cạnh tranh (ví dụ như cung cấp hàng hóa với giá thấp hằng ngày trong kinh doanh mặt hàng chủ lực); tăng số lượng sản phẩm được cung cấp trong phạm vi giá trị và tập trung vào dịch vụ mua sắm từ xa (bao gồm các liên doanh mua sắm trực tuyến).

——–

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là một triết lý kinh doanh và tập hợp các chiến lược, chương trình và hệ thống tập trung vào việc xác định và xây dựng sự trung thành với những khách hàng có giá trị nhất của nhà bán lẻ. Mục đích của CRM là phát triển một cơ sở những khách hàng trung thành – những khách hàng thường xuyên của nhà bán lẻ.

 

Thegioibanle.vn
phanmembanhang.info

vnuni On March - 26 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999