Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Phần mềm bán hàng VNUNITheo ông James Maskulka, phó giáo sư marketing tại Đại học Lehigh ở Bethlehem, Pennsylvania, 60% việc mua hàng trong cửa hàng là không có kế hoạch trước. Những nhu cầu mua sắm có khả năng được kích thích bởi một loạt các thông tin tiếp thị trong cửa hàng: phiếu giảm giá, thử sản phẩm, màn hình tiếp thị ở cuối lối đi, v.v.

 Quảng bá thương hiệu ngay trong cửa hàng

Việc tiếp thị trong cửa hàng tại các siêu thị đã được phát triển với một loạt các phương tiện sáng tạo và tinh vi, mang thông điệp đến người mua sắm khi họ đẩy xe mua hàng qua các lối đi. Biển hiệu quảng cáo thương hiệu được gắn vào kệ, trình chiếu trên màn hình, và dán đề can dưới sàn nhàn. Các hệ thống âm thanh và màn hình tivi quảng bá các thông điệp về thương hiệu và lập chương trình cho việc mua sắm. Thêm vào đó là phiếu giảm giá trong cửa hàng và việc trực tiếp thử mẫu các sản phẩm mới.

Công cụ tiếp thị trong cửa hàng đã được sử dụng tại các siêu thị Mỹ trong nhiều năm qua để quảng cáo và quảng bá thương hiệu của hàng tiêu dùng đóng gói, được thực hiện bởi các công ty tầm cỡ thế giới như Coca-Cola, Kraft, và Unilever, cũng như các công ty nhỏ hơn. Những biển hiệu quảng cáo trên xe đẩy mua sắm từ hai thập kỷ trước nay đã được phát triển thành các công cụ tinh vi như màn hình kích thước lớn ở trần nhà. Cửa hàng càng lớn thì càng có nhiều cơ hội hơn để truyền đạt thông điệp thương hiệu.

 Sức lan tỏa mạnh mẽ

Những nỗ lực xây dựng thương hiệu trong cửa hàng hầu như không chỉ bị giới hạn ở Mỹ. Các siêu thị trên toàn thế giới hoặc là thử nghiệm các chương trình tiếp thị trong cửa hàng hoặc là mở rộng những cái hiện có. Ví dụ, FLOORgraphics, một nhà cung cấp đề can sàn, hiện có 7000 cửa hàng hoạt động tại 15 quốc gia, gồm cả các thị trường xa xôi như Ecuador, Trinidad, Ba Lan và Nam Phi.

Theo ông Nitin Sanghavi, chuyên gia marketing và chiến lược bán lẻ tại Trường Manchester business, quảng bá thương hiệu trong cửa hàng đang gia tăng ở Anh. Cửa hàng và nhà cung cấp của họ đang sử dụng một loạt các phương tiện marketing để quảng bá thương hiệu, bao gồm cả việc trang trí, các phiếu giảm giá trong cửa hàng, thông điệp dán trên sàn nhà, và trên màn hình TV.” Hầu hết các nhà kinh doanh siêu thị lớn ở Anh, như Tesco, Wal-Mart Asda, Sainsbury đều có chương trình hoạt động này”, ông nói thêm.

“Xây dựng thương hiệu trong cửa hàng đã trở nên khá phổ biến ở thị trường bán lẻ của Brazil”, ông André Galiano, nhà tư vấn của Interbrand Brazil nói. Thương hiệu được quảng cáo trên các biển hiệu được dán vào kệ, trình chiếu trên màn hình,… Bộ phận tiếp thị tại một số công ty hàng tiêu dùng đã thấy cơ hội đó và đã hành động để quảng bá thương hiệu của họ tại các điểm mua hàng, nâng cao chất lượng của những trải nghiệm mua sắm. Ví dụ, Sonho de Valsa- một thương hiệu sô-cô-la nổi tiếng- đã thu hút sự chú ý của những người mua sắm bận rộn bằng các tấm đề can dưới sàn, hay siêu thị Pao de Açúcar cũng đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu trong cửa hàng.

Đánh vào 60% khách hàng không có kế hoạch mua sắm

60% việc mua hàng trong cửa hàng là không có kế hoạch trước, theo ông James Maskulka, phó giáo sư marketing tại Đại học Lehigh ở Bethlehem, Pennsylvania. “Những nhu cầu mua sắm có khả năng được thúc đẩy bởi một loạt các thông tin tiếp thị trong cửa hàng: phiếu giảm giá, thử sản phẩm, màn hình tiếp thị ở cuối lối đi, v.v. Người tiêu dùng chỉ đơn giản là không có thời gian để “nghiên cứu” thông điệp quảng cáo. Họ muốn những thông tin về thương hiệu có liên quan ở những thời điểm và vị trí thuận lợi cho họ.

Mark Kamen, phó chủ tịch hợp tác tiếp thị của Saatchi & Saatchi tại New York, tin rằng tất cả các phương tiện thông tin liên lạc trong cửa hàng là một ý tưởng tuyệt vời. Kamen, đồng nghiệp Korn cho biết thêm rằng các nhà sản xuất và nhà bán lẻ cần phải làm việc với nhau để sắp xếp lại các phương tiện quảng cáo nhằm tạo ra một “bản giao hưởng” trong cửa hàng.

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On April - 19 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999