Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Topcare 3: trung tâm bán lẻ bậc nhất phía Tây HNÔng Ngô Việt Dũng, Phó TGĐ Hệ thống siêu thị điện máy Topcare
Trong lúc thị trường điện máy được cho là ảm đạm hơn bao giờ hết, thì mới đây, Hệ thống siêu thị điện máy Topcare công bố thông tin sẽ “phá rào” tiếp tục mở điểm bán hàng thứ 3 tại Mê Linh Plaza Hà Đông, Hà Nội.

Bước đi này được cho là táo bạo nhưng sẽ không tránh khỏi những trở ngại lớn. Ông Ngô Việt Dũng, Phó TGĐ Hệ thống siêu thị điện máy Topcare đã chia sẻ thêm với chúng tôi xung quanh chiến lược của doanh  nghiệp này.

Xin chào ông, trong lúc sức mua trên thị trường, nhất là với ngành điện máy đang giảm đi do vẫn chịu ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Một số doanh nghiệp điện máy thậm chí còn co cụm lại để giữ ổn định tình hình tài chính, Topcare thì lại làm ngược lại điều đấy. Ông có chắc chắn rằng quyết định này đã đúng thời điểm chưa?

Ông Ngô Việt Dũng: Theo tính toán chiến lược của hầu hết các Siêu thị điện máy, kế hoạch mở rộng mạng lưới, xây dựng thêm điểm bán hàng sẽ được thực hiện trong năm 2011. Tuy nhiên, những thay đổi bất ngờ do khủng hoảng kinh tế thế giới mang lại, tình hình kinh tế trong nước, sức mua của người tiêu dùng cũng vì thế bị cũng ảnh hưởng rất nhiều. Điều này, yêu cầu doanh nghiệp phải có sự thích ứng linh hoạt. Nếu chúng tôi vẫn giữ nguyên kế hoạch cũ theo kiểu “cố đấm ăn xôi”, cố để mở rộng điểm bán trong năm 2011 thì sẽ gặp vô vàn khó khăn khi chi phí tăng vọt. Thay vì mở điểm bán hàng mới, chúng tôi đầu tư vào chiều sâu, giữ ổn định tài chính cho doanh nghiệp, chuẩn bị kỹ càng về nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ để chờ thời cơ mới, ”lùi một bước để tiến hai bước”. Và  lúc này, chính là thời điểm để Topcare đột phá bởi thời cơ đã chín muồi.

Vậy tại sao Topcare lại lựa chọn khu vực phía Tây Hà Nội mà  không phải khu vực nào khác?

Ông Ngô Việt Dũng: Trong chiến lược đã được hoạch định, Topcare sẽ mở rộng hệ thống và sẽ không chỉ dừng lại ở một khu vực nằm trong nội thành Hà Nội. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi một giai đoạn, chúng tôi sẽ lựa chọn khu vực nào cho phù hợp với chiến lược. Theo khảo sát, đánh giá của Topcare, vị trí phía Tây Hà Nội là một khu vực đang phát triển mạnh mẽ, với nhiều dự án xây dựng lớn, dân cư đông đúc, rất nhiều tiềm năng nhưng lại chưa được khai thác một cách hiệu quả. Sự ra đời của Topcare thứ 3 ở Mê Linh Plaza Hà Đông không nằm ngoài mục đích “đón đầu” những điều kiện thuận lợi này, song song với đó là mang đến cho người tiêu dùng khu vực phía Tây những cơ hội mua sắm tốt nhất.

Topcare thứ ba có điểm gì khác biệt với hai siêu thị cũ không thưa ông?

Ông Ngô Việt Dũng: Hệ thống siêu thị điện máy Topcare kinh doanh các sản phẩm quen thuộc như tivi đầu đĩa, dàn âm thanh, tủ lạnh, điều hòa, tủ mát, tủ đông; đồ công nghệ cao: điện thoại, máy tính, linh kiện, phụ kiện… Ngoài ra, như đã nói ở trên, phía Tây Hà Nội là khu vực đang phát triển, vì thế Topcare thứ 3 sẽ là nơi để người tiêu dùng thỏa sức mua sắm các sản phẩm đồ gia dụng hữu ích như: bếp gas, nồi cơm, máy xay sinh tố, bàn là… các vật dụng gia đình phù hợp nhất với khu vực dân cư đang phát triển, các khu đô thị mới tại phía Tây. Quan trọng nhất, đây sẽ là một trung tâm bán lẻ quy mô và hiện đại bậc nhất phục vụ người tiêu dùng.

Vậy Topcare có lường trước được những khó khăn khi sức mua của người tiêu dùng đang giảm đi, chưa kể Topcare cũng sẽ phải đối mặt với các đối thủ lớn tại khu vực này như Việt Long, Media Mart…?

Ông Ngô Việt Dũng: Tất nhiên, không có con đường nào đi đến thành công mà không gặp trông gai, thử thách. Với Topcare, khó khăn cũng đồng nghĩa với những cơ hội mới. Chúng tôi tin tưởng rằng, với chiến lược đúng đắn, bằng uy tín của thương hiệu, bằng chất lượng dịch vụ đã được khẳng định trong suốt ba năm qua, Topcare cũng sẽ chinh phục được người tiêu dùng ở khu vực này.

Sau Topcare 3, kế hoạch tiếp theo của doanh nghiệp sẽ là gì?

Ông Ngô Việt Dũng: Với kế hoạch đã được vạch sẵn, có thể nói từ năm 2011, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực về tài chính, nhân sự lẫn địa điểm. Tuy nhiên, lựa chọn thời điểm phù hợp để mở thêm điểm bán hàng cũng cực kỳ quan trọng. Trong thời gian tới, Topcare sẽ không ngừng cố gắng để nâng tầm phát triển của doanh nghiệp. Chắc chắn, các điểm bán hàng của chúng tôi sẽ cán đích con số 10, còn ở những đâu, vào lúc nào thì chúng tôi sẽ công bố sau (cười).

 Vâng, xin cảm ơn ông.

(Nguồn: Topcare)
phanmembanhang.info
vnuni On April - 11 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999