Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ông Kimura Hideo, chủ tịch công ty Keyplus (Nhật):

Người Nhật ưa chuộng sản phẩm chất lượng và kỹ lưỡng về chi tiết. Đây cũng là thị trường có những rào cản để bảo vệ người tiêu dùng rất cao. Vì thế doanh nghiệp Việt Nam muốn làm ăn thành công phải nghĩ đích đến là người tiêu dùng, ý thức đến chi tiết sản phẩm bởi một chiếc áo sút chỉ có thể ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp hay cả ngành xuất khẩu dệt may. Doanh nghiệp Việt Nam còn yếu về kỹ năng marketing và cách tiếp cận thị trường, tôi nghĩ giới trẻ Việt Nam cần thay đổi điều này bằng các phương thức kinh doanh mới, kiến thức về hội nhập sẽ giúp họ thay đổi được giá trị sản phẩm của Việt Nam trên thị trường toàn cầu chứ không riêng tại Nhật.

Hơn 200 doanh nghiệp đã tham dự Diễn đàn xuất khẩu 2012 do ITPC tổ chức, bàn về giải pháp đối diện với suy thoái kinh tế, xúc tiến thương mại và thâm nhập thị trường toàn cầu; và chia sẻ các kinh nghiệm làm ăn từ thực tiễn của mình. Bà Phó Nam Phượng, giám đốc ITPC, cho biết ITPC sẽ tiếp tục song hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong nhiều chương trình hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các hội chợ, cung cấp thông tin kịp thời nhằm cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua thời điểm khó khăn hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Thanh, chủ tịch hội đồng quản trị Viettranimex:

Trung Quốc là thị trường lớn và giàu tiềm năng. Bốn điều quan trọng khi làm ăn với Trung Quốc là chú ý đến sự đa dạng do thị trường quá rộng, dân đông, có thể bán từ hàng giá rất rẻ đến thật đắt; tính tương thích của sản phẩm với nhu cầu tiêu thụ, vì có thể loại sản phẩm Trung Quốc ưa chuộng khác hẳn với thị trường thế giới hay Việt Nam; những khó khăn trong thanh toán vì không phải doanh nghiệp nào cũng thanh toán bằng đôla; và chữ tín. Kinh nghiệm của tôi là trong các giao dịch luôn phải “đánh bài ngửa”; và muốn thành công phải cắm người của mình tại đó, cùng sống, cùng hiểu và cùng làm ăn với họ.

Ông Trần Kim Chung, tổng giám đốc CT Group:

CT Group đã mở trung tâm kinh doanh hàng Việt Nam tại Yangon, nhưng doanh nghiệp Việt Nam đã khá chậm chân vì doanh nghiệp Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc đã có mặt khá đông. Myanmar là quốc gia đang nóng về thu hút đầu tư nước ngoài, nếu đầu tư vào đây nên nhắm vào các lĩnh vực như khai thác khoáng sản, dược phẩm, thuỷ điện… Cách kinh doanh phù hợp có thể liên doanh với doanh nghiệp sở tại thiết lập kênh phân phối, hoặc phụ thuộc vào nhà phân phối tại chỗ (hiện có khoảng mười công ty Myanmar có chức năng phân phối). Thu nhập người dân còn thấp (580 đôla Mỹ/người/năm) nên hàng hoá giá thấp mới bán được. Nếu giá thấp thì lợi nhuận thấp, do vậy các doanh nghiệp cần chọn sản phẩm đứng được trên thị trường nhưng đảm bảo lợi nhuận.

Theo SGTT

phanmembanhang.info

vnuni On May - 22 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999