Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Các doanh nghiệp đề nghị giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 20%.

Chính phủ đã đưa ra nghị quyết 13 nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hiện nay. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp cho rằng những biện pháp đó chưa thực sự tạo ra thay đổi lớn cho doanh nghiệp. Việc giảm lãi suất từ 25% xuống còn 20% sẽ tạo làn sóng đầu tư mới, tạo lực đẩy cho thị trường.

Nếu tình hình thị trường không có thay đổi lớn, khả năng chịu đựng của doanh nghiệp khỏe nhất cũng chỉ kéo dài thêm 1-2 năm nữa, những doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thừa nhận.

Dẫn chứng, theo ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Sơn Hà, trước tình hình khó khăn như hiện nay, Sơn Hà đang phải cắt giảm nhân sự ở tất cả các bộ phận. Mỹ và Nhật có xu hướng chuyển nhiều đơn đặt hàng Inox từ Trung Quốc về Việt Nam do chi phí của Trung Quốc tăng lên, tuy nhiên khả năng tiếp nhận cơ hội này của Việt Nam lại rất yếu.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, tổng mức bán lẻ hàng hóa tính đến đầu quý II/2012 chỉ tăng 5%. Mức này thấp hơn nhiều so với năm 2010, là năm được đánh giá là có mức tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thấp nhất.

Ông Danh Quý, Giám đốc kế hoạch đầu tư Hệ thống siêu thị Co.opMart cho biết đầu năm, siêu thị đặt kế hoạch tăng trưởng doanh số ở mức hơn 30% (năm 2011 là 34%) nhưng sức mua 4 tháng đầu năm đã giảm khoảng 10% so với năm ngoái.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, giám đốc siêu thị Maximark Cộng Hòa cũng cho biết tuy chưa có thống kê về doanh thu nhưng có thể thấy hóa đơn thanh toán của khách hàng đến siêu thị giảm đi đáng kể. Cụ thể trước đây, trung bình hóa đơn khách hàng thường từ 350-500 nghìn đồng/khách hàng, thì hiện mức này chỉ còn 300 nghìn đồng/khách hàng.

Một số biện pháp được đưa ra tại NQ13/NĐ-CP

Gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng của tháng 4, 5, 6 với các doanh nghiệp đang thực hiện theo phương pháp khấu trừ, áp dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (trừ những doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạnh 1, hạng đặc biệt thuộc Tập đoàn kinh tế, tổng công ty) và các doanh nghiệp đang sử dụng nhiều lao động trong lĩnh vực sản xuất gia công, chế biến.

Gia hạn 9 tháng nộp thuế đối với thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2011 trở về trước mà chưa nộp vào ngân sách nhà nước (không bao gồm số thuế đã được gia hạn theo Quyết định 04/2012/QĐ-TTg).

Miễn thuế môn bài năm 2012 đối với các hộ đánh bắt hải sản và chăn nuôi.

Gia hạn tối đa 12 tháng tiền sử dụng đất đới với các chủ đầu tư dự án có khó khăn về tài chính (do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét quyết định cụ thể cho từng dự án).

Nguồn Báo đầu tư

phanmembanhang.info

vnuni On May - 22 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999