Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Trong 4 tháng đầu năm, có 17.735 doanh nghiệp giải thể và dừng hoạt động, trong đó số doanh nghiệp dừng hoạt động thuộc lĩnh vực bán buôn, bán lẻ chiếm nhiều nhất với con số 5.297 doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù số doanh nghiệp ngành bán lẻ “đóng cửa” nhiều nhất nhưng không ít doanh nghiệp xem đây là cơ hội và đã liên tục mở rộng hệ thống, vươn ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước…

Trong giai đoạn nhiều doanh nghiệp đang sống “ngắc ngoải” thì hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim đã đồng loạt khai trương 6 Trung tâm mua sắm tại các tỉnh: Cần Thơ, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Bình Phước, Buôn Ma Thuột và dự kiến đến quý I/2013 sẽ tiếp tục mở ít nhất 10 siêu thị nữa.

Giải thích về việc mở thêm hàng loạt siêu thị trong điều kiện tình hình kinh tế còn khó khăn như hiện nay, ông Nguyễn Thanh Sử – Giám đốc Kế hoạch – Đầu tư Công ty Cổ phần Thương mại Nguyễn Kim cho chúng tôi biết: Nguyễn Kim đã xây dựng chiến lược phát triển từ 2011 – 2015 (chứ không phải xây dựng theo từng năm một) với mục tiêu đặt ra là trong 5 năm.

Để thực hiện mục tiêu này thì đơn vị cũng đã chuẩn bị từ năm 2008, vì vậy khó khăn của năm 2012 thì Nguyễn Kim không xem đó là thách thức. Ông Sử cũng cho rằng, đã tìm thấy cơ hội trong khó khăn. Cơ hội đó là trong thời gian qua sự ảm đạm của thị trường bất động sản lại là thời điểm lý tưởng để các nhà bán lẻ tìm được những mặt bằng ở vị trí đẹp, giá rẻ.

Ngoài ra, Nguyễn Kim còn thu hút khách hàng bằng việc tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ; chấp nhận giảm lãi hoặc không có lãi để thực hiện nhiều hơn các chương trình khuyến mãi nhằm duy trì doanh số, duy trì thị phần.

Tương tự Nguyễn Kim, kể từ sau Tết đến nay, Vinatexmart cũng đã mở thêm 9 siêu thị mới trong cả nước, nâng tổng số siêu thị hệ thống này lên con số 67; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa khai trương 2 cửa hàng tiện lợi tại TP Hồ Chí Minh nâng số cửa hàng Satrafoods lên con số 9 và Satra cũng đang đẩy mạnh phát triển mạng lưới siêu thị.

Theo ghi nhận của chúng tôi, xu hướng người tiêu dùng (NTD) tìm đến mua sắm tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi thay vì đi chợ truyền thống ngày càng phổ biến. Những nơi mua sắm thu hút khách hàng nhiều nhất là vị trí thuận tiện, nơi gửi xe gần với nơi mua sắm và đặc biệt là trong điều kiện “bão giá” như hiện nay thì NTD hướng đến những sản phẩm tiết kiệm nhưng chất lượng.

Vì vậy, những siêu thị nào có hàng khuyến mãi nhiều, mức khuyến mãi lớn và đa dạng sản phẩm mang nhãn hàng riêng (sản phẩm mang thương hiệu của siêu thị đó) thì nơi đó thu hút khá đông NTD đến mua hàng. Bởi vì, những sản phẩm nhãn hàng riêng thường có giá rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại từ 3-30% nhưng chất lượng không đổi.

Thúy Hà – cand.com.vn
phanmembanhang.info

vnuni On May - 22 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999