Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 11-5, dự án Hỗ trợ thương mại đa biên và Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức hội thảo Doanh nghiệp (DN) bán lẻ vượt khó 2012.

TS Đinh Thị Mỹ Loan, Tổng Thư ký Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam, cho biết trong bốn tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ chỉ tăng khoảng 5% so với năm 2010.

Một số DN cho biết khó khăn hiện nay là người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu. DN đã thực hiện khuyến mãi liên tục mà chỉ duy trì được doanh số chứ không tăng doanh số được.

Tuy nhiên, theo bà Loan, dù thị trường bán lẻ ảm đạm nhưng vừa qua có những tín hiệu lạc quan, đó là một loạt các siêu thị mới xuất hiện như Nguyễn Kim, Vinatexmart, Satra, Co.op Mart. Bà cho rằng trong thời kỳ khó khăn này, các DN cần xác định lại thị trường, tìm kiếm tiềm năng ở thị trường nước ngoài, xây dựng thương hiệu.

Ông Phạm Thành Công, Chuyên viên cao cấp Công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen, cho biết theo kết quả nghiên cứu của Nielsen thì tổng mức chi tiêu của người tiêu dùng tăng từng năm nhưng chủ yếu do giá tăng.

TÚ UYÊN – PL

phanmembanhang.info

vnuni On May - 14 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999