Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Theo Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), trong nửa đầu tháng 5, nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong nước giảm giá hoặc giữ ổn định. Ðây cũng là yếu tố khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước chỉ tăng nhẹ 0,18% trong tháng 5 và tăng 2,78% trong năm tháng đầu năm.

Cụ thể: giá xi-măng và giá thép tương đối ổn định trên thị trường cả nước so cùng kỳ tháng trước. Mặt hàng xăng cũng giảm hai lần với tổng mức giảm là 1.100 đồng/lít đối với xăng và 600 đồng/lít đối với mặt hàng dầu. Giá ga bán lẻ cũng giảm từ 35 nghìn đến 40 nghìn đồng/bình 12 kg. Ngoài ra, giá thóc đã giảm 25 đồng/kg, giá đường bán lẻ giảm 1.000 đồng/kg so với nửa đầu tháng 4; giá thịt lợn hơi giảm 2.000 đến 5.000 đồng/kg. Nhìn chung, trên thị trường, khi các nhà bán lẻ liên tục triển khai chương trình khuyến mại đã có nhiều mặt hàng thiết yếu được điều chỉnh giảm giá, góp phần tạo đà tăng sức mua trên thị trường. Các siêu thị lớn trên địa bàn thành phố như: Big C, Maximark, Siêu thị Sài Gòn, Citimark, Co.op Mart, Saigon Co.op…, giá cả các loại hàng tiêu dùng tương đối ổn định. Các loại rau, củ, quả và lương thực ở hai chợ Tam Bình và Thủ Ðức (TP Hồ Chí Minh) khá dồi dào, nhưng giá lại thấp hơn so với những ngày cuối tháng 4 từ 5% đến 10%. Tại Hà Nội, phần lớn các mặt hàng thực phẩm thiết yếu giữ giá ổn định.

Tỉnh Tuyên Quang đã đào tạo cho gần 3.500 lao động nông thôn trên các lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp. Trong đó, lao động thuộc diện nghèo, cận nghèo chiếm 20%; lao động là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 50%. Tuy nhiên, số lao động sau đào tạo chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng không đúng với ngành nghề được đào tạo còn chiếm tỷ lệ cao (gần 1.000 lao động).

Tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, phấn đấu hơn 90% số lao động sau đào tạo nghề có việc làm và sống bằng nghề đã được đào tạo, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Lực lượng Kiểm lâm Hà Giang đã thả về Vườn quốc gia Cúc Phương một cá thể mèo rừng (Prionailurus bengalensis). Ðây là loài mèo rừng nằm trong nhóm IB thuộc Nghị định 32/2006/NÐ-CP, là nhóm các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm, nghiêm cấm khai thác và sử dụng vì mục đích thương mại. Cơ quan chức năng của hai huyện Hoàng Su Phì và Bắc Quang đã phối hợp cùng truy đuổi đối tượng và đã thu giữ được con mèo rừng còn sống đang trên đường vận chuyển.

Theo bao nhandan.org/phanmembanhang.info

hapt On May - 29 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999