Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Mấy năm gần đây, thành phố Bắc Ninh đã có sự bứt phá ngoạn mục trên tất cả các mặt, trở thành đầu tàu kinh tế của cả tỉnh. Đổi mới của thành phố hôm nay là có sự quan tâm đầu tư trọng điểm của tỉnh, sự linh hoạt trong chỉ đạo điều hành chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế theo hướng phát triển đô thị hiện đại của cấp uỷ và chính quyền thành phố Bắc Ninh.

Thị trường bán lẻ Bắc Ninh

Thị trường bán lẻ thành phố Bắc Ninh có sự hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XX xác định thương mại dịch vụ là thế mạnh của thành phố nên cần tập trung cao sự chỉ đạo và coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tiến trình phát triển KT-XH giai đoạn 2011-2015. Cụ thể hoá nhiệm vụ trên, UBND thành phố đã ban hành đề án về phát triển thương mại dịch vụ, trong đó tập trung đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng và nâng cao vai trò quản lý nhà nước.

Thành phố chỉ đạo ngành chức năng và các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến rộng rãi tới nhân dân; đồng thời chú trọng thu hút đầu tư bằng quảng bá, tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhanh chóng đi vào sản xuất kinh doanh.

Đến nay, thành phố Bắc Ninh có trên 612 doanh nghiệp và 11.066 hộ kinh doanh thương mại và dịch vụ khách sạn nhà hàng, tập trung ở các tuyến phố trung tâm, các chợ tập trung làm công tác phân phối hàng hoá thu hút 16.764 lao động. Hàng năm lĩnh vực thương mại và dịch vụ đã đóng góp 47,2% GDP của thành phố, tạo đà đưa kinh tế thành phố tăng trưởng ở mức cao từ 16,5 – 17%/năm trong nhiều năm qua.

Riêng năm 2011, tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ của thành phố đạt trên 8.205 tỷ đồng, tăng 25,63% so với cùng kỳ năm trước; 5 tháng đầu năm 2012, tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 4.583,3 tỷ đồng tăng 29% so với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định của các nhà kinh doanh thì thị trường bán lẻ thành phố Bắc Ninh có sự hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì thành phố đang trong quá trình đô thị hóa, lao động trẻ nhập cư nhiều. Theo đó, thị trường hàng hoá trên địa bàn ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Để giữ cho thị trường ổn định và phát triển lành mạnh, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý nhà nước đối với các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và các cửa hàng xăng dầu để kịp thời tháo gỡ vướng mắc, giúp các nhà đầu tư, hộ kinh doanh hoạt động thuận lợi; thường xuyên kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất hàng giả và gian lận thương mại, góp phần bình ổn giá cả, ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Với những biện pháp trên, hoạt động thương mại dịch vụ thành phố đã không ngừng phát triển và mở rộng, một số trung tâm thương mại – dịch vụ và siêu thị lớn đã hình thành như: siêu thị Minh Anh phường Vân Dương; siêu thị DABACO phường Đại Phúc và siêu thị Bình Minh phường Suối Hoa. Không chỉ có các siêu thị mới được hình thành mà các chợ xây dựng mới cũng đã thu hút đông đảo các hộ tiểu thương tham gia kinh doanh như: chợ Đại Phúc, chợ Đọ Xá và chợ Vũ Ninh, chợ Hòa Đình…

Tuy nhiên, hiện nay hoạt động thương mại dịch vụ thành phố cũng đang gặp phải không ít khó khăn do công tác giải phóng mặt bằng chậm ảnh hưởng đến quá trình đầu tư; một số chợ ở vị trí chưa có khả năng sinh lợi ngay nên chưa hấp dẫn các hộ kinh doanh nên gây lãng phí; nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về thương mại dịch vụ của một bộ phận doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn còn thấp… Đặc biệt thời gian gần đây tình hình suy giảm kinh tế nên sức mua của người tiêu dùng giảm so với những năm trước đã ảnh hưởng xấu đến lĩnh vực này.

Để ngành thương mại – dịch vụ thực sự là đầu tầu của nền kinh tế, trong những năm tới thành phố sẽ tiếp tục dành kinh phí thoả đáng cho xây dựng cơ sở hạ tầng các chợ trung tâm; huy động tối đa nguồn vốn từ các thành phần kinh tế dân doanh để xã hội hóa lĩnh vực kinh doanh này; tăng cường vai trò quản lý của nhà nước đối với thị trường nhằm tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng và cùng phát triển, góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động thương mại dịch vụ của thành phố ngày càng phát triển, xứng tầm là trung tâm kinh tế – xã hội của tỉnh.

Khổng Văn Thắng –  Báo Bắc Ninh

phanmembanhang.info

vnuni On June - 13 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999