Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

(CAO) Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết đánh giá Chương trình dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường với các tỉnh, TP. Tại điểm cầu TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, trong nhiều năm qua, Chương trình đã thực sự đem lại hiệu quả thiết thực, số doanh nghiệp (DN) và tổng giá trị hàng hóa tham gia triển khai chương trình ngày càng tăng và đa dạng về các mặt hàng. Mức độ xã hội hóa của chương trình ngày càng mạnh mẽ.

Cũng theo Bộ Công thương, đối tượng mặt hàng và thời gian thực hiện chương trình bình ổn không ngừng được mở rộng. Từ chỗ chỉ tập trung vào các mặt hàng lương thực, thực phẩm trong các dịp Tết Nguyên đán, đến nay chương trình đã bình ổn đối với cả các mặt hàng giấy vở học sinh, dược phẩm, sữa và thời gian thực hiện chương trình kéo dài gần hết cả năm.

Nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn hàng hóa

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai chương trình bình ổn thị trường, các địa phương kết hợp thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chương trình xúc tiến thương mại nội địa, nên đối tượng mặt hàng bình ổn ưu tiên, tập trung vào các mặt hàng có nguồn gốc sản xuất trong nước. Giá bán hàng bình ổn tại hệ thống phân phối của các DN tham gia chương trình được giữ tương đối ổn định và đảm bảo thấp hơn giá các sản phẩm cùng loại trên thị trường từ 5-10%.

Chương trình bình ổn đã không ngừng được nhân rộng ra ở các địa phương, đến nay cả nước có 36 tỉnh, thành; 200 DN tham gia với hơn 64.000 điểm bán hàng bình ổn, với số vốn vay khoảng 1.650 tỷ đồng; các điểm bán hàng bình ổn không ngừng tăng lên theo hướng chuyển các địa điểm bán hàng lẻ về khu vực nông thôn, tạo định hướng rất tốt cho thị trường, góp phần hạn chế mức tăng giá chung.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả, tác động tích cực của các Chương trình bình ổn thị trường thời gian qua. Đây là một trong những giải pháp quan trọng trong bài toán kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế của Chính phủ và có tác động tích cực đến mục tiêu an sinh toàn xã hội. Đặc biệt là các kết quả chỉ tiêu về số địa phương, số DN, điểm bán hàng… đều tăng lên, đáng mừng nhất là Chương trình tới được khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, tỷ lệ giảm giá duy trì được thường xuyên, đáng kể.

Để thúc đẩy, duy trì hiệu quả hơn nữa Chương trình bình ổn thị trường trong 6 tháng cuối năm 2012 và những năm tiếp theo, Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương cần linh hoạt trong kêu gọi, thu hút DN, nêu cao ý thức và trách nhiệm xã hội của DN; bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng hàng hóa, đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng hàng hóa. Các tỉnh, thành phố tăng cường hỗ trợ DN, doanh nhân tham gia chương trình phát triển hệ thống bán lẻ. Các Bộ và Chính phủ kiên trì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.

Theo congan.com.vn/phanmembanhang.info

hapt On June - 19 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999