Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Xu hướng sụt giảm doanh số của thị trường máy tính Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục được duy trì trong các quý tiếp theo của năm 2012.

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDC vừa công bố báo cáo về thị trường máy tính khu vực Châu á Thái Bình Dương hàng quý. Theo báo cáo này thị trường máy tính Việt Nam đang đối mặt thời kỳ tăng trưởng chậm do khủng hoảng  kinh tế làm doanh số giảm

Trong quý 1 năm 2012, thị trường máy tính Việt Nam đã giảm 29% tương đương 456.000 chiếc so với quý trước, tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái thì thị trường vẫn còn tăng trưởng 5%. Trong đó, phân khúc thương mại giảm 27%.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do sức mua của phân khúc người tiêu dùng yếu. Theo đánh giá của bà Phan Thị Hoàng Yến, chuyên viên phân tích thị trường thiết bị người dùng của IDC, “mặc dù số lượng các lô hàng máy tính vẫn tiếp tục tốt trong quý 1/2012, nhưng vẫn còn một số rủi ro về kinh tế vì thị trường này đang phải đối mặt với sự suy giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng. Dự kiến sức chi tiêu của người tiêu dùng sẽ tiếp tục suy yếu trong quý 2/2012 và trở về sau”.

Ngoài việc suy giảm doanh số, nhiều nhà bán lẻ nội địa cũng đã phải ngưng hoạt động. Theo dự báo của bà Yến, mặc dù một số kênh nội địa đã thất bại, nhưng có khả năng các nhà bán lẻ lớn của nước ngoài sẽ thay chỗ họ vào cuối năm nay.

Top 5 nhà cung cấp PC hàng đầu trong quý 1/2012

Acer chiếm vị trí đầu tiên với thị phần 16%, nhờ hàng tồn trong kênh tích cực và các lô hàng bán lẻ trực tiếp đến các thành phố lớn.

HP lấy lại vị trí thứ 2 với thị phần 13,5% do sự phục hồi của họ trong cả phân khúc người tiêu dùng và thương mại, với nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá.

Asus chiếm vị trí thứ 3 với 7% thị phần nhờ chiến lược giá tầm trung, thiết lập dịch vụ hậu mãi mạnh mẽ và quảng cáo rầm rộ sẽ giúp hãng duy trì kết quả này trong năm 2012.

Dell chỉ chiếm có 6% thị phần và đứng ở vị trí thứ 4, khi họ tập trung vào giải quyết hàng tồn kho thông qua các chương trình quảng cáo tích cực.

Toshiba đứng ở vị trí thứ 5 với 4,5% thị phần với chiến lược thúc đẩy hình ảnh thương hiệu thông qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

baodautu.vn

phanmembanhang.info

vnuni On June - 13 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999