Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Từ đầu năm đến nay, số lượng tiểu thương ngưng nghỉ kinh doanh tại các chợ bán lẻ trên địa bàn TPHCM diễn ra trên diện rộng, ngày càng tăng. Tại các chợ Bà Chiểu, Thị Nghè, Gò Vấp, Phạm Văn Hai, Hoàng Hoa Thám, Tân Sơn Nhất, Nguyễn Đình Chiểu, Văn Thánh… vào giờ cao điểm kinh doanh nhưng tại khu vực nhà lồng, người bán nhiều hơn người mua.

Nguyên nhân do sức mua tại các chợ giảm mạnh, trong khi đó thuế và các chi phí lại không ngừng tăng. Từ đầu năm 2012 đến nay sức mua đã giảm tới 40% so với cùng kỳ nên tiểu thương bỏ sạp hàng loạt để né thuế và các loại phí.

Theo ban quản lý một số chợ, sức mua giảm do tổng cầu của nền kinh tế sụt giảm. Siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thương mại điện tử,… đang phát triển rất nhanh đã thu hút một lượng khách lớn tại các chợ. Các siêu thị cũng liên tục tổ chức các đợt khuyến mãi lớn, bằng cách giảm giá trực tiếp trên sản phẩm cũng đã làm thay đổi cơ bản tâm lý tiêu dùng của người mua, tức tìm đến siêu thị để mua hàng giảm giá.

Trong khi đó, hình thức kinh doanh tại các chợ gần đây dù có đổi mới nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu mua sắm văn minh, hiện đại của người dân TP. TPHCM hiện có hơn 3 triệu hộ kinh doanh cá thể. Đây là lực lượng hùng hậu, đóng góp một phần quan trọng vào ngân sách TP.

TH. HSGGP

phanmembanhang.info

vnuni On June - 11 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999