Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Nguyên liệu, lãi suất, xăng dầu… những yếu tố đẩy giá cả hàng hóa lên cao trong thời gian qua đều đã giảm. Tuy nhiên, giá các loại sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng trong nước vẫn không thay đổi.

Xăng giảm, lãi suất giảm, hàng tiêu dùng vẫn cố thủ

Bất chấp việc rất nhiều mặt hàng, nguyên liệu đã giảm, nhiều hàng tiêu dùng vẫn giữ giá (Ảnh minh họa: VuongN)

Việc “không chịu xuống” diễn ra rõ nhất đối với mặt hàng sữa. Theo báo cáo của bộ Công thương, trong 2 tháng vừa qua, mặc dù giá sữa nguyên liệu trên thế giới tăng liên tục nhưng giá xăng, lãi suất lại giảm đáng kể. Có điều, tuyệt nhiên không thấy hãng sữa nào điều chỉnh giảm giá cho người tiêu dùng. Hiện tại, giá của tất cả các loại sữa bột đều cao hơn khoảng 15 – 20% so với đầu năm.
Tháng 5 vừa qua cũng được xem là tháng giảm giá mạnh nhất của nhiều loại hàng hóa trên thế giới trong vòng 8 tháng qua, từ xăng dầu, đậu tương đến bông, ca cao và các nguyên liệu khác. Nhưng, theo đại diện các siêu thị tại TP.HCM, hầu như chưa có hàng hóa nào được giảm giá.
Thậm chí, theo đại diện siêu thị LotteMart, có những nhóm hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm… tăng giá từ 5-7%. Đại diện các siêu thị cho biết, họ sợ giảm giá rồi sau này khó tăng lại nên cứ giữ giá đứng yên.
Lý giải này chỉ ngụy biện bởi rõ ràng, giữ giá không chịu giảm trên thực tế mang lại lợi lớn cho các nhà sản xuất, nhà cung cấp và cũng ngần đấy thiệt thòi cho người tiêu dùng.

Tác giả : Thái Bảo – BaoMoi.com

phanmembanhang.info

vnuni On June - 13 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999