Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Việc kết hợp với các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc để cùng quảng bá lợi ích của chai thủy tinh, khuyến khích người tiêu dùng chọn sản phẩm thân thiện với môi trường của PepsiCo Việt Nam là một câu chuyện đáng chú ý.

Cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng bán lẻ

Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững không còn là khái niệm xa lạ tại Việt Nam, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp ý thức được rằng lợi nhuận phải đi đôi với trách nhiệm xã hội.

Tuy nhiên, làm thế nào để thông điệp có sức lan tỏa và biến thành hành động cụ thể để góp xanh cho thiên nhiên vẫn là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

Việc kết hợp với các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc để cùng quảng bá lợi ích của chai thủy tinh, khuyến khích người tiêu dùng chọn sản phẩm thân thiện với môi trường của PepsiCo Việt Nam là một câu chuyện đáng chú ý.

Sức mạnh từ những “tuyên truyền viên” trực tiếp

Theo kết quả nghiên cứu về “Đo lường hiệu quả truyền thông trong cửa hàng” của một công ty nghiên cứu thị trường, 70% quyết định mua hàng được thực hiện tại cửa hàng cho thấy mức độ quan trọng của nơi này đối với doanh nghiệp. Ngoài những yếu tố về thương hiệu, chất lượng, giá cả thì một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của người mua chính là sự tư vấn của người bán hàng, nhất là đối với các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Họ chính là những “cánh tay nối dài” của nhà sản xuất và không gì hiệu quả hơn nếu tận dụng sức mạnh từ lực lượng này trong một chương trình truyền thông. Đó chính là lý do PepsiCo Việt Nam đã kết hợp với hàng ngàn điểm bán lẻ trên toàn quốc để thực hiện chương trình “Uống chai sành điệu – Góp xanh môi trường”.

“Xanh” từ cửa hàng bán lẻ, Thị trường - Tiêu dùng, Ông Mundlay Shekhar trao danh hiệu “Cửa hàng bán lẻ vì môi trường” cho chị Hoa, đại diện quán Café 005 – Chung cư Sư Vạn Hạnh, TP.HCM

Trong chương trình này, các nhà bán lẻ sẽ đóng vai trò là những “tuyên truyền viên”, trực tiếp quảng bá lợi ích của chai thủy tinh – loại bao bì có thể tái sử dụng, giảm thiểu tác hại cho môi trường đến người tiêu dùng. Sự ý nghĩa và tính ứng dụng trong thông điệp của PepsiCo đã kêu gọi được sự hợp tác của nhà bán lẻ đồng hành cùng Công ty thuyết phục người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm có lợi cho môi trường.

“Xanh” từ cửa hàng bán lẻ, Thị trường - Tiêu dùng, Cô Alison Arnold, Phó Tổng Giám đốc Marketing Công ty PepsiCo Việt Nam trao tặng danh hiệu “Cửa hàng bán lẻ vì môi trường” cho chị Lan (Café 001, Chung cư Ngô Tất Tố, TP.HCM)

Ông Mundlay Shekhar, Tổng Giám đốc PepsiCo Việt Nam cho biết: “Các nhà bán lẻ có tác động đáng kể đến nhận thức và quyết định của người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm vì môi trường. Từ sự quảng bá của họ mà nhiều người đã biết đến chương trình “Uống chai sành điệu, góp xanh môi trường” của chúng tôi”. Ngày 25/5 vừa qua, Ban Giám đốc và nhân viên Công ty PepsiCo đã ghé thăm và trao tặng danh hiệu “Cửa hàng bán lẻ vì môi trường” cho những cửa hàng tiêu biểu, trong tổng số hơn 3.000 cửa hàng trên toàn quốc để đánh dấu sự thành công này.

“Xanh” từ cửa hàng bán lẻ, Thị trường - Tiêu dùng, Chị Bích, chủ quán giải khát tại Bắc Sơn, TP. Nha Trang hân hoan nhận danh hiệu “Nhà bán lẻ vì môi trường”

 Chiến dịch tổng lực để góp xanh môi trường

Không chỉ tác động đến người bán lẻ, để đưa thông điệp sử dụng chai thủy tinh bảo vệ môi trường lan truyền sâu rộng trong xã hội, PepsiCo Việt Nam đã tổ chức một chiến dịch tổng lực hướng tới nhiều đối tượng khác nhau. Khởi đầu là cuộc thi ghép tranh bằng nắp chai thủy tinh diễn ra trên trang web https://pepsiworld.com.vn/baovemoitruong2012/. Thông qua sự thú vị từ môn nghệ thuật ghép tranh bằng nắp chai thủy tinh (Cap Art), PepsiCo đã thu hút sự chú ý của giới trẻ và khéo léo truyền tải thông điệp qua việc sắp xếp những bức tranh có chủ đề thiên nhiên bằng nắp chai.

“Xanh” từ cửa hàng bán lẻ, Thị trường - Tiêu dùng, Thông điệp bảo vệ môi trường bằng chai thủy tinh của PepsiCo đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các nhà bán lẻ

Ngoài ra, Pepsi còn thực hiện một video ca nhạc nói về vòng đời của chai thủy tinh với sự tham gia của các ca sĩ đang được giới trẻ yêu mến hiện nay như Hà Anh Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Kimmese. Các ca sĩ cùng xuất hiện trong mẫu quảng cáo mới nhất của Pepsi với chủ đề “Uống nước ngọt trong chai thủy tinh để bảo vệ môi trường”, hiện đang phát sóng trên truyền hình toàn quốc.

“Xanh” từ cửa hàng bán lẻ, Thị trường - Tiêu dùng, Video âm nhạc về vòng đời của chai thủy tinh với sự góp mặt của các ca sĩ trẻ như Hà Anh Tuấn 

Với sự phổ biến của các phương tiện truyền thông, nhiều người Việt Nam đã biết thế nào là ảnh hưởng đến môi trường. Vì thế, vấn đề của các chương trình cộng đồng hướng đến môi trường không còn ở chuyện thay đổi ý thức mà còn phải góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng, biến ý thức thành hành động cụ thể trong cuộc sống như sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như chai thủy tinh mà PepsiCo phát động. Nếu doanh nghiệp nào quan tâm đến bảo vệ môi trường thật sự, họ sẽ nghĩ ra được những thông điệp gần gũi và thiết thực, như những gì chương trình “Uống chai sành điệu – Góp xanh môi trường” đã làm.

http://phanmembanhang.info

hapt On June - 13 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999