Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Cơ quan thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2012 tại Tp.HCM với mức giảm rất sâu so với tháng trước, tới 0,57%.

Xét trong chuỗi số liệu quá khứ, đây là lần giảm mạnh nhất của CPI tại đầu tàu kinh tế phía Nam trong nhiều năm trở lại đây, đồng thời cũng là tháng giảm CPI liên tiếp thứ hai kể từ đầu năm đến nay.

Kết quả này đã kéo chỉ số giá tháng này so với cuối năm ngoái chỉ còn tăng 1,47% và so với cùng kỳ còn tăng 4,3%, mức rất thấp so với cùng thời điểm của các năm trước.

Đặc điểm thị trường tiêu thụ trong tháng này tại Tp.HCM đáng chú ý là cao điểm mùa thi đại học, nhu cầu các dịch vụ ăn, nghỉ tăng lên. Tuy nhiên học sinh, sinh viên đã bước vào mùa nghỉ hè nên các ngành hàng phục vụ cho đối tượng này cũng không tăng mạnh. Thêm vào đó, thời tiết mưa nhiều cũng hạn chế khá lớn đối với tiêu dùng hàng hóa, dịch vụ.

Theo ghi nhận của cơ quan thống kê, trong tháng 7/2012 sức mua nhìn chung không tăng nhiều và đây là tháng mà tiêu dùng bán lẻ hàng hoá tại các cửa hàng bán lẻ, các siêu thị gặp khó khăn, các chương trình khuyến mãi vẫn tiếp tục nhưng vẫn không đưa được sức mua tăng khá hơn những tháng trước. Thêm vào đó,

Tổng mức bán lẻ ước trong tháng 7/2012 thực hiện được 44.420,1 tỷ đồng, chỉ tăng 1,3% so với tháng trước.

Phản ánh trên diễn biến chỉ số giá của 11 nhóm hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, có tới 6 nhóm CPI giảm, trong đó đặc biệt là các nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống; nhà ở và vật liệu xây dựng; giao thông; hàng hóa và dịch vụ khác…

Việc giảm sâu của chỉ số giá tiêu dùng tháng này tại Tp.HCM đang đưa đến kịch bản CPI cả nước sẽ có thêm một tháng giảm thứ 2 trong năm nay.

Theo ndhmoney.vn/phanmembanhang.info

hapt On July - 20 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999