Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Khu phức hợp thương mại Pico PlazaTháng 9/2012, Pico Plaza sẽ chính thức khai trương một  siêu thị tiêu dùng có quy mô lớn với diện tích sàn hơn 6000 m2 tại số 20 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình.

Siêu thị tiêu dùng Pico nằm trong Khu phức hợp thương mại Pico Plaza có tổng diện tích sàn lên tới 45.000m2. Với diện tích 6.000m2, nằm trọn trên tầng 3 của Pico Plaza, Siêu thị tiêu dùng Pico được xem là một trong những Siêu thị lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh.

Đi siêu thị tiêu dùng – hưởng dịch vụ của Trung tâm thương mại

Siêu thị tiêu dùng của Pico Plaza có nhiều lợi thế như: vị trí đắc địa, tọa lạc ngay trung tâm quận Tân Bình, một quận có mật độ dân cư đông đúc mà độ phủ của siêu thị còn trống. Ngoài ra, Siêu thị tiêu dùng còn có một khu vực để xe thuận tiện với diện tích trên 10.000m2, có sức chứa 4000 xe máy và 200 xe ô tô sẽ tránh được những chen chúc hay thiếu chỗ vào giờ cao điểm.

Ngoài Siêu thị tiêu dùng, Khu phức hợp thương mại Pico Plaza còn tập trung nhiều loại hình hoạt động như Siêu thị điện máy, khu vực kinh doanh mỹ phẩm, thời trang cao cấp, cụm rạp chiếu phim, khu vui chơi thiếu nhi, khu trò chơi điện tử, khu ẩm thực, dịch vụ ngân hàng. Thay vì phải đi tới nhiều nơi khác nhau, người tiêu dùng chỉ cần tới Pico Plaza là tất cả mọi nhu cầu đều được đáp ứng. Đây cũng là một lợi thế rất lớn để thu hút khách hàng cho Siêu thị tiêu dùng. Ông Nguyễn Thế Hưng, Giám đốc điều hành công ty TNHH MTV Pico Sài Gòn nhấn mạnh: Đặc biệt, tại Siêu thị tiêu dùng của Pico Plaza, khách hàng đi siêu thị nhưng sẽ được hưởng dịch vụ của một Trung tâm thương mại, được chăm sóc chu đáo từ đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi muốn tạo cho người tiêu dùng một không gian mua sắm mới, vừa thoải mái, vừa tiện nghi lại vừa sang trọng. Ông Hưng cũng cho biết thêm, với nhiều kinh nghiệm và từng rất thành công ở thị trường ngoài Bắc trong ngành bán lẻ điện máy, Pico Plaza tự tin có thể vận dụng để chinh phục được người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh.

Thế giới bán lẻ

Mô hình Siêu thị tiêu dùng nằm trên tầng 3 tòa nhà Pico Plaza

Sân chơi cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Không chỉ chăm chút đến quyền lợi của người tiêu dùng, Pico Plaza cũng rất quan tâm đến nhà cung cấp. Ngay từ khi bắt đầu xây dựng, Pico Plaza đã thiết kế một khu vực sân mặt tiền đường Cộng Hòa rộng hơn 2000m2 để hỗ trợ nhà cung cấp tổ chức sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm của mình.

Chưa hết, theo ông Võ Duy Trường, tổng giám đốc công ty TNHH  MTV Pico Sài Gòn thì công ty này còn muốn thí điểm một mô hình mới nhằm giúp doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao có điều kiện thúc đẩy việc quảng bá thương hiệu của mình. Pico sẽ dành một không gian trong khu vực siêu thị tiêu dùng cho doanh nghiệp tổ chức trưng bày và giới thiệu sản phẩm. Ông Trường chia sẻ: Với mô hình này, chúng tôi không chỉ muốn là khách hàng của nhà cung cấp mà còn muốn là người đồng hành với họ.

Bà Vũ Kim Hạnh- Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết: Doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao nói riêng đang rất khó khăn. Việc kinh doanh của họ nói chung đang khó cả đầu vào lẫn  đầu ra. Hiện nay, duy trì việc kinh doanh thì quan trọng nhất với họ là bán hàng thu tiền. Thị trường xuất khẩu suy giảm mà sức mua trong nước cũng sa sút. Doanh nghiệp đang phải theo đuổi nhiều kênh, nhiều hướng để đẩy hàng: về thị trường nông thôn, phủ thêm hàng ở chợ truyền thống, tham dự các hội chợ và chạy ra các thị trường lân cận. Hình như có giải pháp nào khả thi là doanh nghiệp đều quan tâm. Chính vì thế, nếu Pico Plaza mở ra cho họ một kênh mới để tiêu thụ sản phẩm thì đó là tín hiệu xanh cho họ. Dĩ nhiên , đặt hi vọng nhưng trong tình hình này họ sẽ vẫn phải nghe ngóng xem nơi mới đó có thu hút được đông đảo người tiêu dùng không, điều kiện đưa hàng vào thế nào, khả năng thanh toán thế nào. Trong tình thế khó khăn này tôi nghĩ cả Pico và nhà cung cấp cùng phải cố gắng. Nếu cần, BSA sẵn sàng làm cầu nối để hai bên hiểu nhau hơn. Phải hiểu nhau và có trao đổi thông tin thẳng thắn, đầy đủ thì cả nhà cung cấp và Pico mới hợp tác tốt được.

Ngày 5.7.2012, tại White Palace, Pico Plaza sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ nhà cung cấp của Siêu thị tiêu dùng. Tại Hội nghị này, Pico Plaza sẽ giới thiệu tới nhà cung cấp Siêu thị tiêu dùng, một trong những siêu thị có quy mô lớn nhất tại Tp.HCM đồng thời muốn cùng các nhà cung cấp ngồi lại để bàn thảo kế hoạch đồng hành hợp tác trong thời gian sắp tới khi Siêu thị tiêu dùng chính thức khai trương vào tháng 9.2012.

 Trung Hoàng

phanmembanhang.info

vnuni On July - 14 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999