Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Theo bản hợp đồng ký ngày 24/7/2012 tại TP.HCM giữa Tập đoàn The Johnny Rockets, sở hữu chuỗi nhà hàng ăn nhanh kiểu Mỹ với CBRE, công ty tư vấn bất động sản quốc tế, CBRE được chỉ định là đại diện giới thiệu thương hiệu Johnny Rockets đến thị trường khu vực Đông Nam Á, mà Việt Nam là một trong những mục tiêu chính.

Theo cam kết giữa 2 bên, CBRE Việt Nam cùng với các đồng nghiệp của mình tại Malaysia chịu trách nhiệm về việc cung cấp những thông tin mới nhất về thị trường khu vực này cho bộ phận quản lý cấp cao của Tập đoàn Johnny Rockets ở Los Angeles (Mỹ); đồng thời đảm bảo việc tiếp cận sớm và kịp thời với những bất động sản tại các vị trí phù hợp nhất để Johnny Rockets có thể thuê, phát triển và mở rộng hệ thống.

Ông Steve Devine, Chủ tịch Tập đoàn The Johnny Rockets cho biết, Johnny Rockets là một trong những thương hiệu ăn nhanh tốt nhất Mỹ trong hơn 80 năm qua và Việt Nam là một đất nước đa văn hóa, rất phù hợp để Johnny Rockets trải nghiệm công cuộc kinh doanh của mình. “Với 10 nhà hàng đang hoạt động ở Philippines, Hàn Quốc và 1 nhà hàng sắp khai trương ở Indonesia, tin rằng, sự thành công của chúng tôi ở Việt Nam sẽ đóng góp vào việc nhận diện thương hiệu và phát triển chuỗi nhà hàng Johnny Rockets ở châu Á”, ông Steve Devine nói.

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho biết, thế giới bán lẻ hiện đại đang trong quá trình toàn cầu hóa một cách nhanh chóng. Thị trường Việt Nam có sức hấp dẫn nhất định với nhiều thương hiệu quốc tế mới đến từ châu Âu, Australia và Mỹ. “Vì vậy, chúng tôi đã chủ động làm việc với đối tượng cho thuê bất động sản để đảm bảo rằng, những thương hiệu quốc tế có tiếng sẽ được hỗ trợ một cách hiệu quả và nhờ đó, họ có thể thực hiện được mục tiêu và tham vọng của mình tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung”, ông Marc Townsend nói.

Một ví dụ điển hình về sức hấp dẫn của mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam – đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM – là Dự án Trung tâm thương mại Vincom Center A tại quận 1 (TP.HCM)  do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, sau 7 tháng chào thuê đã lấp đầy hơn 90% tổng diện tích mặt bằng. Nhiều trung tâm thương mại của các tập đoàn kinh doanh chuỗi siêu thị lớn, như Lotte, Metro Cash & Carry hay Bourbon… vẫn có tốc độ tăng trưởng tốt. Các ngành hàng có diện tích thuê mặt bằng bán lẻ lớn nhất thuộc về các lĩnh vực: thời trang, siêu thị tổng hợp, mỹ phẩm, quà tặng. Tiếp đến là các ngành hàng ẩm thực, điện máy, công nghệ thông tin và đồ dùng gia đình.

Trên bình diện chung, thị trường mặt bằng bán lẻ Việt Nam đang trải qua khoảng thời gian khó khăn. Theo bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Nghiên cứu thị trường, Công ty TNHH Savills Việt Nam, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ được giới thiệu ra thị trường từ đầu năm 2012 đến nay khoảng 652.000 m2, gồm các trung tâm mua sắm, đại siêu thị, siêu thị, bách hóa và khối bán lẻ… Công suất thuê trung bình 92%, tăng 3% so với quý I/2012. Giá thuê trung bình giảm -1% so với quý trước,  tùy thuộc vào địa điểm và vị trí dự án. Nhiều dự án chủ đầu tư đã giảm giá thuê từ 30 đến 50% so với cùng kỳ năm 2011 để thu hút khách thuê. Về lâu dài, mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam vẫn được đánh giá là triển vọng.

Theo ông Marc Townsend, năm 2008, lần đầu tiên Việt Nam được xếp thứ 1 trong bảng xếp hạng của A.T. Kearney về Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI), nay tuy tạm rời khỏi Top 30 của bảng xếp hạng này, song không phải thị trường này không còn hấp dẫn. “Việc dời bỏ thị trường bán lẻ Việt Nam vào lúc này có thể là sai lầm trong tương lai”, ông Marc Townsend nói.

baodautu.vn

phanmembanhang.info

vnuni On July - 28 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999