Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Từ đầu năm đến nay, chỉ số tiêu dùng luôn ở mức thấp do thu nhập thực tế của người dân có hạn. Để kích thích sức mua trong dân, hàng loạt chương trình giảm giá từ 30 đến 50%, khuyến mãi kéo dài đã diễn ra trong tháng 7 này… Hết đợt giảm giá này đến đợt khuyến mãi kia, nhưng xem ra người tiêu dùng vẫn không mấy hào hứng.

Cam kết về giá
Đó là cách mà siêu thị BigC đang áp dụng từ đầu tháng 7-2012 tới giờ và chương trình còn tiếp tục kéo dài đến ngày 24-7 với khẩu hiệu “Giảm giá trên 300 sản phẩm thiết yếu và cam kết bán với giá rẻ nhất”. Tất cả những mặt hàng được lựa chọn đều nằm trong danh mục các sản phẩm tiêu dùng cần thiết trong đời sống hằng ngày như: rau củ quả, hải sản, thịt, thực phẩm khô và đông lạnh, đồ gia dụng, vải sợi, quần áo, điện máy… Đồng thời siêu thị này còn thực hiện siêu khuyến mãi nhân dịp chào mừng năm học mới với 1000 mặt hàng vẫn với cam kết “bán hàng rẻ nhất Việt Nam”.

Tại siêu thị Metro, nhóm hàng dành cho nhà hàng, khách sạn gồm: hoa quả, thực phẩm…giảm giá 20%; nhóm các mặt hàng thương hiệu riêng như: giò, bánh mì, nước mắm… giảm giá từ 10 – 30%; Đồ dùng văn phòng giảm giá từ 15 – 30% với khẩu hiệu “mua nhiều lời nhiều”, 3 ngày siêu giảm giá là từ 20 đến 22-7. Đáng lưu ý là tại đây hiện đang thực hiện chương trình siêu khuyến mại cho hàng tạp hóa (từ 12-7 – 1-8) và theo lời của một nhân viên bán hàng tại Metro Hoàng Mai (Hà Nội) thì: “một số mặt hàng như dầu gội đầu, sữa tắm, xà phòng giặt… giá bán lẻ tại đây còn rẻ hơn so với giá bán của nhà sản xuất khoảng 10.000 đồng/một sản phẩm. Thế nhưng người tiêu dùng vẫn rất thờ ơ và lượng hàng hóa bán ra mỗi ngày vẫn không nhỉnh hơn so với ngày thường là mấy.”

Siêu thị Pico tung ra chương trình giảm giá đặc biệt nhân dịp sinh nhật lần thứ 5 từ 20 – 50% đến 22-7 trên tất cả các mặt hàng điện lạnh, điện tử, âm thanh, hàng gia dụng…

Tâm lý người mua
Chị Nguyễn Thúy Lan – một khách hàng của Metro Hoàng Mai chia sẻ: “Thấy giảm giá nhiều mặt hàng nên mình đến để lựa chọn những thứ phù hợp với nhu cầu gia đình. Khác với trước đây, giờ đi mua sắm phải cân nhắc kỹ càng, vì túi tiền có hạn mà nhiều khoản phải chi tiêu: nào là điện, nước, tiền xăng xe, tiền học cho con… trăm thứ bà rằn, chi cái nọ thì thôi cái kia.”

Anh Hoàng Thái (ở Đống Đa, Hà Nội) cho hay: “Siêu thị mở ra như nấm, hàng hóa thì ngày một đa dạng… lại còn thi nhau giảm giá, khuyến mãi. Đi xem thì thích, nhưng mua cũng phải đau đầu vì cái gì họ cũng quảng cáo rầm lên là tốt, bền, vậy chọn thế nào cho đúng? Nhiều khi mua về mới thấy quảng cáo một đằng, sản phẩm một kiểu… Theo kinh nghiệm của tôi, hàng khuyến mãi kèm theo sản phẩm chưa hẳn đã rẻ và có chất lượng cao như quảng cáo. Trong thời buổi khó khăn như hiện nay phải tiết kiệm chi tiêu mới trang trải nổi cuộc sống, nên mọi nhu cầu mua sắm thêm đều phải hạn chế.”

Một đại diện của siêu thị BigC cho hay: “Thông thường mọi năm các chương trình khuyến mãi, giảm giá chỉ tiến hành theo ngày hoặc theo tuần đã hút khách lắm rồi. Còn lần này đã qua mấy đợt giảm giá cũng chẳng ăn thua, nên chương trình đã được kéo dài tới 2 tháng liền. Khách mua hàng có tăng, nhưng so với trước kia thì doanh thu tăng rất ít.”

Trường Hân

phanmembanhang.info

vnuni On July - 22 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999