Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Người tiêu dùng không còn mặn mà với các chương trình khuyến mãi, thờ ơ với giảm giá lớn 30% – 50%… Làm thế nào khuyến khích họ mở hầu bao chi tiêu trở lại để giải quyết bài toán đầu ra cho hàng hóa?

Chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng, BigC giảm giá 300 mặt hàng và tham gia chương trình bình ổn giá của TPHCM. Ảnh: Bích Trâm

Tại các siêu thị trong TP, vào những ngày cuối tuần gần đây ít thấy cảnh người đi siêu thị tấp nập, xếp hàng chờ đến lượt tính tiền như trước, dù siêu thị nào cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn… Sức mua ở các chợ truyền thống cũng rất trầm lắng.

Vì niềm tin người tiêu dùng

Khi tình hình kinh tế bất ổn, giá cả leo thang, người tiêu dùng đã gồng mình cùng gánh chịu với các nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ… Nhưng khi tình hình kinh tế đang dần ổn định, nhiều chi phí đầu vào đã giảm, người tiêu dùng vẫn đang phải chi trả hàng hóa với mức giá cao. Để họ tự nguyện mở rộng hầu bao, điều cần thiết là phải đưa giá sản phẩm trở về mức phù hợp.

Trong khi các nhà sản xuất vẫn “án binh bất động” thì tuần qua, nhà bán lẻ BigC bất ngờ cho biết họ đã chủ động làm việc với hơn 150 nhà cung cấp để có được quyết định: Từ ngày 10-7, giảm giá bán cho 300 mặt hàng thiết yếu với mức giảm trung bình khoảng 2%, có một số mặt hàng giảm đến 12% so với giá bán hiện tại. Đây là một nỗ lực lớn từ BigC cũng như các nhà sản xuất. Nỗ lực này không chỉ có ý nghĩa ở những con số được giảm mà còn là tín hiệu vui cho thị trường và người tiêu dùng. Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại BigC, cho biết: “Trước tình hình người tiêu dùng không mặn mà chi tiêu vì những nghịch lý về giá, chúng tôi nhận thấy cần phải chủ động tìm ra giải pháp kéo mặt bằng giá xuống để tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Dù biết rằng việc này rất khó khăn nhưng không phải là không khả thi và bước đầu đã có những hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó, các khuyến mãi vẫn có thể áp dụng cho các sản phẩm trong danh sách 300 mặt hàng nói trên để giảm giá thêm cho khách hàng”.

Cần quyết tâm của hai “nhà”

Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng có giá thành hợp lý nhất là bài toán nan giải cho các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối bán lẻ. Nhưng không vì khó mà không giải bài toán này, bởi đây là niềm tin của người tiêu dùng, sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp và sự ổn định của nền kinh tế. Các hình thức như: đối thoại, đàm phán, hợp tác, hỗ trợ… trước đây đã được các doanh nghiệp cùng bàn đến rất nhiều nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả đáng kể. Đó là do hai “nhà” đi chưa hết con đường, chưa nỗ lực hết mình, chưa quyết liệt trong đàm phán và chưa thực lòng hỗ trợ cho nhau… Tất cả những vấn đề này đều có thể giải quyết nếu cả hai “nhà” cùng quyết tâm, đồng lòng và cùng mục tiêu đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng có giá ổn định và phù hợp nhất. Trong đó, nhà sản xuất đóng vai trò quan trọng quyết định giá thành sản phẩm thông qua việc hoạch định kế hoạch sản xuất hợp lý, khoa học, tiết kiệm…; đưa sản phẩm đến tận tay nhà phân phối, không qua khâu trung gian. Giải pháp này giúp giảm được chi phí, giảm hao hụt, nhờ đó giá thành sản phẩm sẽ giảm.

Hiện nay, nhờ áp dụng phương pháp này mà nhiều loại nông sản, thực phẩm tại siêu thị có giá bán rẻ hơn tại các chợ.

300 mặt hàng thiết yếu tại BigC được bán giá rẻ gồm hàng tươi sống (rau củ quả, hải sản, thịt, thực phẩm khô và đông lạnh), đồ gia dụng, vải sợi, điện máy,… đáp ứng hầu hết các nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của các gia đình.

Theo nld.com.vn/phanmembanhang.info

hapt On July - 23 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999