Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Khác với các đợt điều chỉnh giá xăng dầu trước đây, lần này tuy đã gần 10 ngày sau thời điểm giá xăng dầu điều chỉnh tăng lên, từ các DN sản xuất đến nhà phân phối, chợ bán lẻ đều cố gắng giữ giá, không để xảy ra biến động.

Doanh nghiệp và nhà phân phối: Gồng mình giữ giá

Các siêu thị đồng loạt khuyến mãi giảm giá hàng trăm mặt hàng.

Ngày 8.8, khảo sát tình hình thị trường tại các chợ đầu mối nông sản thực phẩm cho thấy, các mặt hàng nông sản, thực phẩm vẫn trong xu hướng ổn định về giá, không bị ảnh hưởng biến động theo giá xăng dầu. Mặt khác, các tiểu thương còn cho biết sức mua hiện giảm khoảng 10-30% so với năm trước nên nếu điều chỉnh giá bán tăng, lượng hàng tiêu thụ được sẽ càng chậm và giảm nên hầu như ai nấy cũng cố gắng bán với mức giá thấp nhất có thể.Song song đó, hầu hết các siêu thị tại TPHCM đều cho biết, hiện  chưa có nhà cung cấp, nhà sản xuất nào đề nghị tăng giá bán sản phẩm. Theo bà Bùi Hạnh Thu – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op – thì tại thời điểm này, nếu DN (DN) hoặc nhà cung cấp nào tăng giá bán sẽ đồng nghĩa với “tự sát”, bởi sức mua hiện rất yếu và nguồn hàng cung ứng cho siêu thị cũng rất dồi dào. Bà Lê Thị Thanh Lâm – Phó TGĐ Công ty Sài Gòn Food chuyên sản xuất thuỷ hải sản đông lạnh – cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, xăng dầu có nhiều lần điều chỉnh tăng, giảm nhưng tính chung vẫn là tăng.

Trong khi đó, xăng dầu là mặt hàng nhạy cảm, có tác động dây chuyền khiến các mặt hàng đầu vào khác như thủy sản, rau – củ – quả… tăng giá chứ không chỉ ảnh hưởng đến mỗi chi phí vận chuyển giao nhận. Các yếu tố đầu vào như điện, nước, lương nhân công,… vừa tăng nhưng giá sản phẩm không thể tăng vì người tiêu dùng không chấp nhận.

Mặc dù tháng 9 mới là tháng TPHCM triển khai chương trình Tháng khuyến mãi của năm 2012, thế nhưng hiện nay hầu hết các siêu thị đều vẫn liên tục triển khai các chương trình giảm giá sản phẩm để kích cầu. Không chỉ mạnh tay giảm giá sản phẩm mà số lượng sản phẩm được các siêu thị giảm giá cũng lên đến hàng trăm, thậm chí có nơi là hàng ngàn loại sản phẩm.

Ngày 7.8, hệ thống Co.opMart đồng loạt triển khai 3 chương trình khuyến mãi giảm giá đối với 200 mặt hàng sữa và thực phẩm; giảm 49% đối với các mặt hàng thời trang và giảm 48% hàng gia dụng. Siêu thị BigC giảm giá 1.300 sản phẩm, trong đó, khách có thẻ ưu đãi có thể mua 1.000 mặt hàng thiết yếu gồm: Thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang… với mức giảm đến 50%. Còn LotteMart cũng tung ra chương trình giảm giá đến 49% hơn 300 mặt hàng. Zen Plaza giảm giá 30% tất cả các mặt hàng và giảm 50% đối với các thương hiệu thời trang.

Theo laodong.com.vn/phanmembanhang.info

hapt On August - 9 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999