Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Năm nay hàng hoá dồi dào, từ cửa hàng, nhà sách, siêu thị nơi nào cũng đầy ắp đủ loại sản phẩm…, giá tương đương năm ngoái, thậm chí có món còn khuyến mãi nên rẻ hơn, nhưng người mua chỉ chọn những mặt hàng không thể không mua.

Người mua cân nhắc kỹ, sách nào cần thiết lắm mới mua. Ảnh: Thanh Tuyền

Mất hơn một tiếng đồng hồ trong nhà sách Nhân Văn khu vực ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình) vào chiều 4.8, hai cha con ông Nguyễn Văn Tỵ mới mua xong một số sách giáo khoa, tập, bút, thước… Ông Tỵ nói: “Mới chừng này mà đã hơn 500.000 đồng, giá sản phẩm không mắc hơn năm ngoái, nhưng tui không dám sắm nhiều vì nghe nói tiền ăn, tiền học thêm năm nay sẽ tăng…”

Ưu tiên hàng cơ bản

Cũng mua những loại cơ bản cho hai con ở Habook (45 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), ông Tuấn Anh (ngõ 15, Tân Mai, Hà Nội) cho biết, trung bình mỗi đứa hết nửa triệu bạc. Gặp bà Thanh Dương (ngõ 15 An Dương Vương, Hà Nội) ở cửa hàng này, bà cho biết, dù nhà khá xa hiệu sách nhưng hai mẹ con bà vẫn tới do có người chỉ giá ở đây bình ổn sau khi được bộ Tài chính phê duyệt. Ngoài ra, cửa hàng có đầy đủ từ đồng phục, cặp sách, đồ dùng học tập cần thiết được đóng gói và niêm yết giá công khai nên không cần đi lại nhiều.

Dãy cửa hàng bán balô – cặp học sinh góc đường Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Trãi quận 1, ngày chủ nhật 5.8 chỉ có hơn chục khách dạo đến xem hàng. Nhân viên tên Tùng vừa lấy cho khách xem kiểu cặp mới nhất năm nay, vừa kể: “Năm ngoái thì khoảng thời gian này bán hàng từ lúc mở cửa cho đến tối cả trăm chiếc, đứng mỏi chân, mà nói cũng mỏi miệng luôn, còn năm nay rảnh lắm, từ sáng đến trưa mới bán được có năm chiếc cặp”.

Ở cửa hàng bán đồng phục học sinh Sanding trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, chỉ có một khách hàng dắt con vào chọn lựa. Gần 30 phút thử hàng, bà mẹ quyết định chỉ mua một bộ đồ mới, còn lại sẽ mặc đồ cũ cho hết học kỳ 1, rồi tính tiếp. Nhân viên bán hàng của Sanding cho biết, năm nay khách mua đồng phục vắng hơn hẳn năm ngoái. Ở khu văn phòng phẩm Phùng Hưng (gần chợ Kim Biên), nhân viên các quầy hàng đứng ra tận lề đường níu xe, dắt xe lên lề cho khách cần xem hàng, khác hẳn các năm trước khách phải chen nhau tìm chỗ để xe rồi xếp hàng chờ mua khi vào mùa mua sắm năm học mới.

Bà Lê Thị Ngọc, có con trai vừa trúng tuyển vào lớp 10 trường Lê Hồng Phong, vui mừng đi mua sắm cho con đón năm học mới cũng tính toán khá kỹ: sách vở và tiền trường là chi phí bắt buộc ưu tiên số một, chi phí cho các khoản còn lại chỉ gói trong khoảng 2 triệu đồng gồm: đồng phục Việt Tiến 320.000 đồng (áo 120.000 đồng, quần 200.000 đồng), Sandal nam 260.000 đồng, balô loại tốt bảo hành chất lượng bền một năm trở lên 600.000 đồng… Bà Ngọc nói: “Tôi mua sắm món cơ bản vừa đủ xài, đợi khi con nhập học, nếu có khoản tiền xông xênh, thì sẽ sắm thêm đôi giày, thêm bộ đồng phục nữa…”

TP.HCM thực hiện chương trình bình ổn giá ba nhóm hàng dành cho học sinh gồm tập vở, cặp – balô – túi xách và đồng phục với giá thấp hơn thị trường 15%. Dự kiến sẽ có 17,5 triệu quyển vở, 590.000 bộ đồng phục học sinh, 670.000 chiếc cặp, balô túi xách, chiếm 21 – 48% nhu cầu tiêu dùng của học sinh, sinh viên TP.HCM.

Cô nhân viên nhà sách Nhân Văn (quận Tân Bình, TP.HCM) kể: “Mọi năm, hai tuần trước ngày tựu trường là lúc cao điểm bán hàng, khách đông đến độ thanh toán phải chờ, có lúc huy động hết nhân viên ra bán hàng cũng không kịp, nhưng năm nay vẫn chưa thấy cảnh này”. Ở nhà sách Nhân Văn, khách vẫn có thể thong thả lựa hàng, chưa có không khí chen chân tấp nập như các năm trước.

Nhà kinh doanh hồi hộp

Ông T., giám đốc tiếp thị của một công ty kinh doanh tập vở, văn phòng phẩm cho biết: “Thị trường năm nay khác hẳn các năm trước, đến giờ này vẫn chưa bước vào cao điểm mua sắm dù chỉ còn mười ngày nữa là tựu trường. Tôi, cũng như một số bạn bè trong ngành đều dự đoán thời gian mua sắm sẽ kéo dài hơn do người tiêu dùng không còn tiền dự trữ nên họ không thể bỏ ra khoản tiền mua sắm đủ đồ dùng cho con trong một lúc. Một số người tiêu dùng khác do khó khăn, nên để gần đến lúc nhập học mới đi mua”.

Bà Ngọc Hải, chủ cửa hàng kinh doanh giày dép trẻ em sỉ và lẻ ở quận 5 gom vốn mua lô hàng hơn 200 triệu đồng lo: “Mùa bán sản phẩm cho học sinh chỉ kéo dài đến lúc khai giảng (tức ngày 15.Cool, nên giờ này phụ huynh chưa đi mua, lỡ bán không hết thì phải “ngậm” hàng chờ đến tết mới có cơ hội bán”.

Ông Nguyễn Trí Kiên, giám đốc công ty Minh Tiến (cặp hiệu Miti) than thở: “Đến giờ này mà sức mua balô, cặp học sinh mới chỉ bằng 70% năm ngoái. Các đại lý đến lấy hàng nhỏ giọt”.

Theo sgtt.vn/phanmembanhang.info
hapt On August - 7 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999