Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Trong vài thập kỷ trở lại đây, các doanh nghiệp địa phương bỗng dưng biến mất, thay vào đó một loạt các chuỗi bán lẻ.

Ngày trước, hầu hết các thị trấn của Mỹ đều có sở hữu một hiệu thuốc, một vài nhà hàng và một số cửa hàng mang nhãn hiệu địa phương.

Tuy nhiên, trong một vài thập kỷ trở lại đây, các doanh nghiệp địa phương bỗng dưng biến mất, thay vào đó một loạt các chuỗi bán lẻ bắt đầu mọc lên như nấm.

Điều này không hẳn là một dấu hiệu đáng buồn, ví dụ như chuỗi bán lẻ Starbucks đã trở thành cái tên thân thuộc của hàng triệu người Mỹ.

Dưới đây là danh sách 5 chuỗi bán lẻ nổi tiếng nhất trên đất Mỹ:

1. Nhà hàng Subway

Địa điểm tại Mỹ: 25,257

Trụ sở: Milford, Connecticut

Nhà hàng Subway đầu tiên được mở ra ở Bridgeport, Connecticut vào mùa hè năm 1965. Người sáng lập ra nhà hàng, ông Fred Deluca bắt đầu hoạt động kinh doanh nhà hàng với mục đích ban đầu là để trang trải việc học hành.

Chỉ trong 10 năm, ông và các đối tác đã mở tổng cộng 32 nhà hàng, cho đến ngày nay nhà hàng đã phát triển không ngừng, trở thành sự lựa chọn số 1 của người Mỹ.

2. Yum-Brands

Địa điểm tại Mỹ: 18,050

Trụ sở chính: Louisville, Kentucky

Yum – Brands là công ty sở hữu thương hiệu Taco Bell, KFC, Pizza Hut nổi tiếng khắp thế giới. Hiện tại, công ty có hơn 37,000 nhà hàng trên toàn cầu.

3. Mc Donald’s

Địa điểm tại Mỹ: 14,027

Trụ sở chính: Oak Brook, Illiois

Năm 1954, Ray Kroc đã đưa ra kế hoạch phát triển nhà hàng Mc Donald’s thành chuỗi nhà hàng quốc gia. 4 năm sau đó, công ty Mc Donald’s do Ray sáng lập đã bán được hơn 100 triệu bánh mỳ kẹp thịt.

4. Starbucks

Địa điểm tại Mỹ: 10,787

Trụ sở chính: Seattle, Washington

Starbucks khởi nghiệp là một cửa hàng tại Pike Place Market ở Seatles. Howard Schultz, giám đốc chuỗi bán lẻ và tiếp thị đã tìm cách nhân rộng văn hóa uống cà phê của người Ý kết hợp với việc sản xuất và bán cà phê trên thị trường Mỹ.

5. Dollar General

Địa điểm ở Mỹ: 10,000

Trụ sở chính: Goodlettsville, Tennessee

Dollar General là một trong những cửa hàng giá rẻ lớn nhất nước Mỹ. Ban đầu nó có tên là Turner Department Store, sau đó đổi tên thành Dollar General khi giá các mặt hàng không quá 1$.

Theo soha.vn

phanmembanhang.info

nhint On September - 17 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999