Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

 

Quảng bá sản phẩm và thương hiệu và cung cấp sự phục vụ trực tiếp đến khách hàng là tiêu chuẩn đối với hầu hết các nhà bán lẻ quốc tế.

1. Mỹ là nhà bán lẻ có mức độ toàn cầu nhất

Các cuộc khảo sát về ngành bán lẻ thế giới cho thấy, 47% các nhà bán lẻ tập trung ở khu vực như Mỹ, Trung Đông châu Âu và châu Phi (EMEA) và châu Á Thái Bình Dương”. Điều này chứng tỏ những nơi này được xem là những nơi có tiềm năng phát triển ngành bán lẻ nhất thế giới và thu hút được các nhà bán lẻ toàn cầu.

Mỹ được xem là nhà bán lẻ toàn cầu nhất vì có đến 73% các nhà bán lẻ Mỹ có mặt tại 3 khu vực, 44 % có mặt tại khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) và 23% ở châu Á Thái Bình Dương.

Mỹ được xem là nhà bán lẻ toàn cầu nhất.

Trong những khu vực mà các nhà bản lẻ Mỹ để mắt tới, các thành phố (địa điểm) được Mỹ chú ý nhiều nhất là London (64,2% các doanh nghiệp Mỹ có ít nhất một cửa hàng ở London), Dubai (61,2%) và Kuwait (49,3%).

Xét về mức độ mở rộng hằng năm thì châu Á Thái Bình Dương tăng 2,7%, các nước EMAM chỉ tăng 1.5%.

Châu Á cũng là một mục tiêu quan trọng với các điểm đến như Singapore, Bắc Kinh, Thượng Hải và Hong Kong. Các nhà bán lẻ châu Âu như H&M và tập đoàn Inditex cũng phát triển hệ thống phân phối của nó đến hầu hết các khu vực.

Các nhà bán lẻ châu Á ít đầu tư mở rộng ra các khu vực khác vì hầu hết họ đều chú tâm khai thác những điểm đến tiềm năng trong chính khu vực của mình. Mức độ tăng trưởng khá chậm với 26% các doanh nghiệp châu Á có mặt tại 2 khu vực khác so với mức 22% vào năm 2010.

2. Thời trang và thương hiệu đắt tiền là sản phẩm mang tính toàn cầu nhất

Các nhà bán lẻ trong ngành thời trang và những thương hiệu đắt tiền là nhà bán lẻ toàn cầu với sự hiện diện ở tất cả các khu vực là 80%. Tốc độ tăng trưởng trung bình của các nhà bán lẻ trong ngành này vào năm 2010 là 2,1%. Theo dự đoán, nhu cầu về những thương hiệu đắt tiền sẽ vẫn tăng trưởng mặc cho thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng.

Thời trang là sản phẩm mang tính toàn cầu nhất.

3. Châu Âu là nơi mà các nhà đầu tư đang nhắm đến

Châu Âu là nơi được chú ý đến nhất khi 48% các nhà bán lẻ mới xâm nhập vào thị trường này. Tiếp theo, EMA (22%), châu Á (14%). Bắc Mỹ và khu vực Thái Bình Dương và Mỹ Latinh lần lượt là 8%, 6% và 1%.

4. Trung Quốc là thị trường bán lẻ năng động nhất

Trung Quốc là thị trường năng động nhất với 8 trong 10 thị trường năng động nhất thuộc nước này, trong đó 2 thành phố nổi bật là Thẩm Dương và Vũ Hán. Những thành phố này sẽ tiếp tục dẫn đầu hoạt động phát triển mở rộng trong thời gian tới.

Trung Quốc là thị trường bán lẻ năng động nhất.

Hoạt động phát triển cũng tăng trưởng mạnh ở các khu vực như Brazil, Nga và Ấn Độ (cùng các nước BRICs) và danh sách thành phố toàn cầu là Kuala Lumpur, Mexico, Hà Nội, Istanbul, Abu Dhabi, Petersburg, New Delhi và Ankara.

5. Pháp là quốc gia có khả năng kinh doanh trực tuyến tốt nhất

Pháp được coi là một trong những nơi có tốc độ tăng trưởng số lượng doanh nghiệp phân phối sản phẩm trực tiếp. Theo sau đó là Canada (46%), Anh và Mỹ (44%) và Ireland (43%).

Ở Trung Quốc, số lượng các doanh nghiệp phân phối sản phẩm qua website ngày càng tăng từ 6% năm 2010 lên 17% và Nga từ 9% lên 16%.

Theo gafin.vn

phanmembanhang.info

 

nhint On September - 10 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999