Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 23-10, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Công ty Đông Hưng, chủ hệ thống siêu thị Citimart, cho biết đến nay Citimart đã tiếp nhận lại toàn bộ mặt bằng và các hoạt động mua bán của hệ thống siêu thị Wellcome tại Việt Nam.

http://www.thesaigontimes.vn/Uploads/Articles/85691/4402b_wellcome_1.jpg

Thương hiệu siêu thị Wellcome không còn ở chuỗi siêu thị Citimart -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

Theo bà Hoa, ba siêu thị của Wellcome trước đây đặt tại hệ thống siêu thị Citimart, gồm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TPHCM, một tại Kiên Giang và một ở thành phố Cần Thơ, đã được thanh lý và chuyển đổi thành siêu thị Citimart hoàn toàn. Bà Hoa cho biết việc thanh lý hợp đồng này giữa hai bên bắt đầu thực hiện từ tháng 3 rồi.

Đây cũng là các mặt bằng mà Công ty Đông Hưng đã cho công ty Giant South Asia Việt Nam thuộc tập đoàn bán lẻ Dairy Farm (HongKong) thuê để mở siêu thị, mở đường cho thương hiệu siêu thị Wellcome vào Việt Nam vào tháng 9-2007.

Bà Hoa cho biết, tập đoàn bán lẻ này đến Việt Nam kinh doanh thông qua hợp đồng thuê lại mặt bằng kinh doanh của hệ thống Citimart kéo dài trong 5 năm. Và đến nay thời gian thuê đã hết, Citimart chấm dứt hợp đồng cho thuê đối với nhà bán lẻ nước ngoài này.

Sau 5 năm hoạt động, theo đánh giá của các nhà bán lẻ trong nước, thương hiệu siêu thị Wellcome vẫn chưa thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng và không mấy thành công ở Việt Nam.

Tuy nhiên không vì thế mà Tập đoàn Dairy Farm này ngừng cuộc chơi ở thị trường bán lẻ được đánh giá là rất tiềm năng ở Việt Nam. Sau Wellcome, Dairy Farm cuối năm rồi đã cho khai trương siêu thị Giant đầu tiên tại Việt Nam ở tầng hầm B1, trung tâm mua sắm Crescent Mall, quận 7, TPHCM.

Tập đoàn Dairy Farm với hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ trong khu vực châu Á đã hợp tác với Công ty cổ phần đầu tư ACB Hà nội để kinh doanh thương hiệu Giant tại Việt Nam.

Giới kinh doanh bán lẻ trong nước đánh giá Giant là đối thủ nặng ký, bởi siêu thị Giant – nhà bán lẻ hàng đầu về thực phẩm và hàng tạp hóa, hoạt động dưới hình thức siêu thị và đại siêu thị ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Brunei. Thương hiệu Giant vốn nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á hướng đến cạnh tranh giá rẻ giống như một số chuỗi siêu thị trong nước và nước ngoài khác đang hoạt động, theo giới kinh doanh, chắn chắn sẽ tạo một sự cạnh tranh cao trong ngành bán lẻ sắp tới.

Khác với mô hình siêu thị Wellcome ở Việt Nam có diện tích kinh doanh nhỏ, siêu thị Giant có diện tích mặt bằng kinh doanh lớn hơn mà cụ thể ở Crescent Mall, Giant có diện tích hơn 3.500 m2.

Trong khi đó, đối với hệ thống Citimart, bà Hoa cho biết sau khi hết thời gian hợp đồng cho thuê mặt bằng kinh doanh với Wellcome, Đông Hưng tiếp tục mở rộng hệ thống kinh doanh của mình và đến nay đã đạt 28 siêu thị trên toàn quốc. Mục tiêu của Đông Hưng là trong vòng 5 năm tới sẽ mở được khoảng 100 siêu thị Citimart nhằm tạo dựng thương hiệu cạnh tranh với các nhà bán lẻ khác.

Quốc Hùng – TBKTSG Online

phanmembanhang.info

vnuni On October - 24 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999