Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng 11, cả nước Mỹ sẽ chìm ngập trong ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm, được gọi tên ngày Black Friday.

Đây là ngày mở đầu cho mùa mua sắm trước Lễ Giáng sinh tại Mỹ. Vào dịp này, các cửa hàng luôn có khuyến mãi và mở cửa sớm từ 4h sáng để đón dòng người vào mua sắm. Dù không phải là ngày lễ chính thức nhưng nhiều công ty tại Mỹ cũng cho nhân viên nghỉ làm để đi săn hàng giảm giá.

Black Friday

Cảnh người dân Mỹ ùn ùn đổ vào mua sắm ngay sau khi cửa hàng mở cửa vào sáng tinh mơ trong dịp Black Friday năm ngoái. Ảnh: AP

Khác với mọi năm, Black Friday năm nay được dự báo sẽ lớn chưa từng có. Theo khảo sát của Hiệp hội bán lẻ Quốc gia, lượng người mua sắm năm nay sẽ nhiều hơn tất cả các năm trước.

Cảnh mua sắm ngày Black Friday năm 2010

Để hút khách, nhiều cửa hàng dự định sẽ mở cửa sớm từ nửa đêm, khiến lượng người đi mua sắm có thể tăng thêm 10%. Một số chuỗi cửa hàng bán lẻ tại khu vực New York như Best Buy, Macy’s, Target và Kohl’s mở cửa từ nửa đêm, thay vì 4 hoặc 5h sáng ngày thứ 6 như mọi năm. Không kém cạnh, Toys “R” Us và Wal-Mart thậm chí tuyên bố khai trương ngày Black Friday ngay từ 9h tối ngày hôm trước, tức là ngay trong lễ Tạ ơn.

Khảo sát cho thấy có tới 152 triệu người đang lên kế hoạch mua sắm vào kỳ nghỉ cuối tuần sau lễ Tạ ơn, nhiều hơn 14 triệu so với năm ngoái. Có người sẽ đến cửa hàng để mua nhưng cũng nhiều người chỉ ngồi nhà và mua hàng trực tuyến.

Kinh tế suy thoái cũng khiến ngày Black Friday hấp dẫn hơn trong mắt người dân Mỹ, vì đây là dịp hiếm có trong năm khi các nhà bán lẻ mạnh tay khuyến mãi, có nơi giảm giá tới 50%.

Thanh Bình – VNExpress.net

phanmembanhang.info

vnuni On November - 23 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999