Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, lượng hàng tồn kho tăng cao, để kích thích tiêu dùng, UBND TP Hà Nội tổ chức Tháng khuyến mại 2012. Đây là hoạt động được DN, người dân đón nhận, hưởng ứng.

Tuy nhiên, với hoạt động này, người tiêu dùng vẫn còn không ít băn khoăn. Ví như, việc giảm giá lớn chủ yếu rơi vào mặt hàng điện tử, điện máy,… đang trong thời kỳ bão hòa, quay vòng chậm. Rồi liệu có tình trạng doanh nghiệp, siêu thị nâng giá bán trước khi đưa ra các chương trình khuyến mại; thông báo khuyến mại một đằng, bán hàng một nẻo; hay việc hành người tiêu dùng cho các “giờ vàng”, “ngày vàng” để bán kèm những thứ mặt hàng ít giá trị sử dụng… Những băn khoăn trên không phải không có cơ sở, bởi các hiện tượng trên ít nhiều đã xảy ra trong những lần tổ chức trước.

Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn:Internet

Dưới một góc độ khác, để thu hút được người tiêu dùng trong Tháng khuyến mại 2012, các doanh nghiệp, siêu thị cũng cần để ý đến tâm lý và nhu cầu thực của người tiêu dùng. Trong bối cảnh người dân đang phải tiết kiệm chi tiêu, thì việc giảm giá mỗi thùng mì ăn liền 12.000 – 15.000 đồng, giảm giá chai dầu ăn 10.000 đồng, hay mua gói xà phòng được tặng thêm chiếc rổ nhựa… thực chất hơn, đáp ứng đúng nhu cầu mua sắm của nhiều người hơn là việc quá chú trọng khuyến mại các mặt hàng điện tử, điện máy, hàng giá trị cao… Một khẩu hiệu kiểu như “Mua sắm tiết kiệm”, vào lúc này có lẽ sẽ được người tiêu dùng hưởng ứng hơn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức nên chú trọng đến hoạt động truyền thông, quảng bá để “ngày hội khuyến mại” trở thành một lợi thế kích cầu, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn của du khách quốc tế.

Cũng trong thời gian này, ngay cạnh Việt Nam, Malaysia đã đưa chương trình khuyến mại Mega Sales, được tổ chức thường niên, thành ngày hội mua sắm không chỉ cho người dân trong nước mà còn trở thành hoạt động thu hút khách du lịch. Đây là kinh nghiệm rất nên học tập.

Theo ktdt.com.vn

phanmembanhang.info

nhint On November - 2 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999