Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 19-12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị chắp nối cung cầu hàng hóa giữa các cơ sở sản xuất hàng công nghiệp nông thôn với các kênh phân phối hàng hóa nội địa truyền thống và hiện đại.

Do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, sức mua suy giảm, hàng hóa tồn kho nhiều nên hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ở các địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Ở khu vực phía Bắc hiện có 33.109 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, giảm 5838 doanh nghiệp so với năm 2011.

Ảnh minh họa/internet.

Vừa qua, Bộ Công Thương đã bình chọn được các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực. Trong đó, miền Bắc chọn được 76 sản phẩm, miền Nam là 71 sản phẩm, miền Trung – Tây Nguyên có 50 sản phẩm. Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, Bộ sẽ hỗ trợ tối đa để đưa các đặc sản nông thôn này vào các siêu thị.

Ông Nguyễn Thái Dũng, Phó tổng giám đốc Big C Thăng Long cho rằng, phần lớn các nhà sản xuất ở nông thôn là nông dân, chưa nắm rõ tầm quan trọng của việc áp dụng các kiến thức về marketing, kinh tế hàng hóa, đóng gói sản phẩm trong quá trình sản xuất. Họ chỉ tập trung sản xuất phần ruột của sản phẩm. Trong khi, với kinh tế hàng hóa thì bao bì, mẫu mã và những yêu cầu kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm… là vô cùng quan trọng. Sắp tới, hệ thống Big C sẽ hỗ trợ, phổ biến về tiêu chuẩn kỹ thuật, gợi ý mẫu mã sản phẩm và nhất là kiến thức marketing cho các cơ sở sản xuất ở địa phương.

Để đa dạng hóa kênh bán hàng, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cũng đang tính toán xây dựng một trang thương mại điện tử hỗ trợ các cơ sở sản xuất ở địa phương tuyên truyền, giao dịch sản phẩm. Ngay tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công Thương đã thông báo tên các cơ quan được giao nhiệm vụ hỗ trợ thủ tục pháp lý để các cơ sở sản xuất địa phương đưa hàng hóa vào các kênh bán hàng hiện đại. Ở Bộ Công Thương bao gồm: Cục Công nghiệp địa phương, Cục Xúc tiến Thương mại, Vụ thị trường trong nước. Ở địa phương, đầu mối là Sở Công Thương các tỉnh, thành phố.

Theo qdnd.vn

phanmembanhang.info

nhint On December - 20 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999