Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Đây là nhận định của Will Young, giám đốc Zappos Labs – một bộ phận của Zappos.com.

Văn hóa nổi bật nhất ở Zappos Labs đó chính là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm bất ngờ. Thời trang và công nghệ sẽ rất phát triển trong năm 2013 và đây là những xu hướng thời trang và công nghệ chúng tôi cho rằng sẽ diễn ra với ngành bán lẻ năm nay.

Quần áo online

Trong lượng quần áo bán được trong năm qua trên thế giới thì 13% là đến từ các cửa hàng online. Năm 2013 dự đoán sẽ là năm mà bán hàng online lên ngôi. Việc bán quần áo online hiện nay ngày càng dễ dàng hơn với những nền tảng như Shopify hoặc Magento. Về phần những shop quần áo online đã có mặt trên thị trường, họ đang đẩy mạnh cuộc chơi bằng cách tung ra đủ các chiêu lôi kéo khách như bộ sưu tập, video, tạp chí… Điện thoại cũng là 1 phương tiện rất hữu ích nhằm xúc tiến việc bán quần áo online qua các ứng dụng phân loại giá quần áo thuận tiện hơn cho khách hàng. Các ứng dụng này cũng cung cấp cả số đo và 1 số lời khuyên để chọn mua quần áo.

Bùng nổ dữ liệu

Năm 2012 đã là 1 cuộc bùng nổ về dữ liệu. Và năm 2013 hứa hẹn sẽ là năm còn tiến xa hơn. Rất nhiều công ty đang cố gắng sử dụng tài nguyên dữ liệu dồi dào đó để thiết lập nên 1 hệ thống gợi ý cho người dùng dựa vào thói quen tiêu dùng của họ. Những nhà bán lẻ sẽ có thể gợi ý bộ cánh nào phù hợp với bạn? Loại váy nào đang là trào lưu trên Pinterest? Loại mũ nào đang thịnh hành? Bạn bè của bạn gần đây có gợi ý loại giày leo núi nào không? Những người nổi tiếng đã ảnh hưởng thế nào đến xu hướng thời trang? Và rất nhiều dữ liệu khác. Hãy chờ xem chúng ta sẽ có thể làm gì với những dữ liệu đó?

Chúng ta có thể tự thiết kế quần áo trong tương lai?

Liệu chúng ta có thể tự thiết kế và in ra quần áo sử dụng được luôn bằng máy in 3D? Rất tiếc trong năm nay thì ý tưởng này vẫn chưa thể thực hiện được. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào tính khả thi của ý tưởng này. Liệu máy in 3D này sẽ ảnh hưởng gì đến ngành công nghiệp thời trang? Liệu có ý tưởng nào về biniki 3D được in ra bằng máy?

Đừng bỏ quên những cửa hàng truyền thống

Chúng ta đã quá mải mê với thương mại điện tử mà gần như lãng quên cửa hàng truyển thống. Lý do cho việc này đơn giản bởi vì rõ ràng là việc mua hàng trên mạng tiện lợi và thu hút hơn rất nhiều đối với khách hàng. Nhưng kì thực cái cảm giác mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng vẫn thật thích thú. Và nếu như những cửa hàng này có thể biết đúng gu quần áo của bạn để tư vấn? Hay họ biết cả bạn sắp làm đám cưới và bạn cần gì? Điều này đầy thú vị hay là 1 điều đáng sợ? Bên cạnh đó, ai nói rằng các cửa hàng truyền thống chỉ đơn giản để bày bán đồ? Vì thực tế Office Depot đã mở cửa hàng bán lẻ nhưng mục đích chính là để tạo ra 1 không gian làm việc hòa trộn nhiều phong cách khác nhau. Vì vậy tôi nghĩ những cửa hàng bán lẻ truyền thống chưa hẳn là đã hết thời. Mặc dù những nhà Thương mại điện tử vẫn cứ mải mê lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ của mình nhưng cũng đừng quên lý do vì sao mọi người vẫn yêu cái cảm giác được mua sắm thực sự chứ không phải là qua những cú click chuột.

Và cuối cùng là tập trung vào phát triển dịch vụ khách hàng

Đây là những tín hiệu đáng mừng khi các công ty từ nhỏ đến lớn đều tìm mọi cách để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Như eBay Now và Amazon cùng đẩy nhanh tốc độ chuyển hàng 1 cách kinh ngạc cũng như tăng cường hỗ trợ tư vấn khách hàng. Bạn vẫn còn nhớ cảm giác lần đầu được trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời mà họ đưa ra? Tất cả chúng ta đều đang trông chờ vào những công ty có sự đột phá mới trong dịch vụ khách hàng và cùng chờ xem ai sẽ là người thắng cuộc.

Theo vcamp.vn/phanmembanhang.info

nhint On April - 24 - 2013

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999