Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Chương trình Tháng khuyến mãi định kỳ hàng năm (tháng 9) do sở Công thương phối hợp sở Văn hoá – thể thao và du lịch tổ chức được nhiều doanh nghiệp xem là cơ hội kích thích sức mua, bán hàng. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện sớm tháng khuyến mãi.

Nhiều doanh nghiệp hy vọng việc giảm giá đồng loạt sẽ kích thích người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn. Ảnh: Lê Quang Nhật

Ghi nhận thị trường trong ngày 27.8 dễ nhận thấy các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng đồng loạt niêm yết giảm giá từ 5 đến vài chục phần trăm. Nhiều nơi, công tác quảng bá được đẩy mạnh thông qua hệ thống banner, catalogue, website, email trực tiếp, tin nhắn trực tiếp cũng được triển khai đồng loạt tại các siêu thị tạo không khí mua sắm sôi động trong suốt tháng.

Hôm qua (27.8), ngày đầu tiên Vissan thực hiện khuyến mãi 10% một số mặt hàng thực phẩm chế biến, đã giao được cho các nhà phân phối 17,5 tấn hàng, tăng 15% so ngày bình thường. Ông Văn Đức Mười, tổng giám đốc Vissan nói trong tháng khuyến mãi tới đây đơn vị này dành ra 4 tỉ đồng để tham gia. So với cùng kỳ năm ngoái, ông Mười nhận xét, sức mua khá kém. Chính vì vậy, tháng khuyến mãi sắp tới được coi là cơ hội để doanh nghiệp kích thích người dùng chi tiêu với các đợt giảm giá sâu ở hàng ngàn mặt hàng. “Vissan hy vọng hàng hoá bán ra trong tháng này sẽ tăng khoảng 15%”, ông Mười nói. Ông Huỳnh Công Thành, giám đốc công ty lương thực thành phố nói sẽ giảm giá 15% đối với mặt hàng gạo thông dụng ở 53 cửa hàng. Ngoài ra còn kết hợp với các nhà sản xuất khác giảm giá trên hơn 1.000 mặt hàng các loại.

Theo thông tin từ sở Công thương TP.HCM, tháng khuyến mãi năm nay có hơn 900 doanh nghiệp tham gia với hơn 2.500 điểm bán hàng khuyến mãi (tăng 10% so với năm 2012). Trong đó, nhiều doanh nghiệp hưởng ứng mạnh mẽ như hệ thống Thiên Hoà với chương trình “Giảm giá đến 49%”, hệ thống Co.opmart với “Tự hào hàng Việt”, hệ thống Metro, Big C, Vissan giảm giá từ 5 – 10% trên hàng ngàn mặt hàng.

Có thể nói, khuyến mãi mạnh nhất trong tháng này là Co.opmart với chương trình khuyến mãi “Tự hào hàng Việt 2013”. Chương trình được Saigon Co.op liên kết thực hiện cùng hơn 600 nhà cung cấp với tổng ngân sách khuyến mãi hơn 150 tỉ đồng, gấp 1,5 lần năm 2012, tập trung giảm giá trực tiếp trên các sản phẩm nhu yếu phục vụ bữa ăn và sinh hoạt hàng ngày. Điểm nhấn là hoạt động giảm giá cho hơn 2.000 sản phẩm và lần đầu tiên khách hàng nhận được quyền lợi kép, vừa được tặng phiếu mua hàng, vừa được nhận điểm thưởng vào tài khoản. Theo ông Võ Hoàng Anh, giám đốc marketing hệ thống Co.opmart, dự kiến sức mua của những mặt hàng ưu đãi giá tốt có thể tăng 4 – 5 lần so với mức bình thường, nhất là các mặt hàng thuộc nhóm tiêu dùng thiết yếu.

Big C đã chuẩn bị bảy chương trình mua sắm ưu đãi, giảm giá cho 4.000 mặt hàng với mức giảm cao.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, giám đốc đối ngoại Big C cho biết, do dự kiến sức mua tăng cao trong tháng khuyến mãi cũng như dịp lễ 2.9, nên Big C chuẩn bị lượng hàng hoá dồi dào cũng như tăng cường tối đa các dịch vụ thu ngân, gói quà, giao hàng miễn phí, dịch vụ ăn uống, vệ sinh, an ninh, trông giữ xe, xe buýt miễn phí…

Các hệ thống siêu thị Maximark, Hà Nội, Citimart…cũng đồng loạt tung ra hàng chục chương trình giảm giá, tặng quà, bốc thăm may mắn để kích cầu. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, chủ hệ thống siêu thị Citimart, nói: “Lễ 2.9 là dịp để kéo sức mua cho cả quý 3 và 4. Vì vậy việc chuẩn bị bán hàng dịp lễ phải chu đáo, nhằm tạo đà gia tăng doanh thu cho cả tháng 9 và các tháng cuối năm”.

Theo sgtt.vn/phanmembanhang.info

nhint On August - 28 - 2013

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999