Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Một siêu thị tại Anh. (Nguồn: Getty)

Cơ quan thống kê quốc gia Anh (ONS) ngày 20/9 cho biết doanh thu bán lẻ của nước này trong tháng Tám bất ngờ giảm 0,9%, trái với dự báo tăng 0,4% của các chuyên gia kinh tế.

Mặc dù giảm so với tháng Bảy nhưng doanh thu bán lẻ trong tháng Tám vừa qua vẫn cao hơn 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái – thời điểm các nhà bán lẻ ở “Đảo quốc Sương mù” bị ảnh hưởng bởi Thế vận hội Olympic 2012 được tổ chức tại thủ đô London. Nếu tính trong thời gian ba tháng từ tháng 6-8/2013 thì doanh thu bán lẻ ở nước này cũng cao hơn 1,7% so với ba tháng trước đó.

ONS cho biết doanh thu bán lẻ trong tháng Tám giảm mạnh chủ yếu do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu, đặc biệt là chi tiêu cho thực phẩm.

Một số chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo rằng người tiêu dùng sẽ cắt giảm chi tiêu trong thời gian tới khi mà tiền lương thực tế của người lao động vẫn tiếp tục giảm.

Tỷ lệ lạm phát trong tháng Tám đã giảm xuống 2,7%, nhưng con số này vẫn cao hơn nhiều so với mức tăng tiền lương hàng năm của người lao động.

Tuy nhiên, chuyên gia Martin Beck thuộc hãng Capital Economics cho rằng việc doanh thu bán lẻ giảm trong tháng vừa qua không ảnh hưởng nhiều đến sự phục hồi bền vững của nền kinh tế nước này. Theo ông, doanh thu bán lẻ giảm một phần do đợt nắng nóng kéo dài làm cho người tiêu dùng hạn chế đi ra ngoài mua sắm.

Trong khi đó, kết quả hai cuộc khảo sát khác cho thấy những thông tin tích cực hơn đối với nền kinh tế Xứ sở Sương mù.

Liên đoàn công nghiệp Anh (CBI) cho biết số đơn đặt hàng của các nhà máy đạt mức cao nhất kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, trong khi Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ôtô (SMMT) báo cáo sản lượng xe hơi trong tháng 8 cao hơn 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ước tính của ONS, kinh tế Anh tăng trưởng 0,7% trong quý 2/2013 sau khi đạt mức tăng trưởng 0,3% trong quý đầu tiên của năm nay.

Đầu tuần này, Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã nâng dự báo tăng trưởng của nước này trong quý 3/2013 lên 0,7% từ mức dự báo tăng 0,5% trước đó, trong khi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cũng dự báo kinh tế Anh sẽ tăng trưởng 1,5% trong năm nay, cao hơn nhiều so với con số 0,8% mà OECD đã đưa ra./.

Theo vietnamplus.vn/phanmembanhang.info

hapt On September - 21 - 2013

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999