Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 1/1/2014, trung tâm thương mại đầu tiên của tập đoàn AEON Mall sẽ mở cửa tại TP HCM, dọn đường cho nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản chính thức đặt chân vào Việt Nam với bước kế tiếp sau đó là Bình Dương và Hà Nội.

AEON Mall đầu tiên ở Việt Nam mở tại quận Tân Phú, TP HCM, nơi chỉ cách sân bay Tân Sơn Nhất 5 km, hơn một triệu dân cư và gần như chưa có nhiều trung tâm thương mại. “Trung tâm mua sắm này không nhắm đến khách giàu có mà dành cho các gia đình trẻ”, Yukio Konishi, Tổng giám đốc AEON Mall Việt Nam cho biết.

10 năm trước, Việt Nam được xem là thị trường bán lẻ tiềm năng hàng đầu thế giới. Một thập kỷ qua, hàng chục nhà kinh doanh bán lẻ lớn nhỏ lần lượt có mặt khiến thị trường trở nên đầy cạnh tranh, nhiều trung tâm mua sắm vắng khách. Tuy nhiên, đại diện AEON Mall cho rằng không muộn để đầu tư bán lẻ ở Việt Nam.

sieu-thi-Nhat-tai-VN-1-1546-1383359907.j

AEON Mall Việt Nam chọn vị trí xây dựng trung tâm thương mại tại Tân Phú và Bình Dương trong bán kính 5-15 km so với trung tâm Sài Gòn. Ảnh: Phan Anh.

Trả lời VnExpress.net, Tổng giám đốc Công ty AEON Mall Việt Nam đánh giá khủng hoảng kinh tế đang là cơ hội đầu tư của nhà kinh doanh bán lẻ. 2 lý do được ông Yukio Konishi viện dẫn để cho rằng tập đoàn không muộn khi đầu tư vào Việt Nam vào thời điểm khó khăn kinh tế này, ngoài việc mang đến dịch vụ của người Nhật. Theo đó, Việt Nam có 90 triệu người và diện tích tương đương nước Nhật, khác biệt lớn nhất là dân số Việt trẻ. Do đó, đầu tư hôm nay, 10 năm sau AEON Mall sẽ đạt được thành công.

Ngoài ra, quan trọng hơn, AEON Mall đã “trì hoãn có ý đồ” khi để cho các ông lớn bán lẻ thế giới vào Việt Nam trước, ở thời điểm vẫn đang là thị trường bán lẻ số một toàn cầu. Các nhà bán lẻ đến trước đã có thời gian dạy cho người tiêu dùng Việt những kiến thức về hàng hóa, chất lượng sản phẩm. “Ngày nay chúng tôi có lợi thế hơn, bởi người dùng Việt Nam đã có thể hiểu và so sánh chất lượng giữa các nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ”, ông Yukio Konishi nhận xét.

Sieu-thi-Nhat-1-9332-1383359908.jpg

Nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản dự kiến sẽ đưa hàng hóa, dịch vụ và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật vào Việt Nam. Ảnh chụp tại AEON LakeTown ở Tokyo: Phan Anh.

Nhà đầu tư này kỳ vọng sẽ thành công trong việc thu hút khách hàng Việt bằng dịch vụ của người Nhật, với quan niệm “mua sắm không chỉ là mua bán mà còn để trải nghiệm, giải trí, thư giãn”. 1/3 lượng gian hàng, sản phẩm bán ở AEON Mall Việt Nam xuất xứ từ Nhật, 1/3 là hàng Việt và phần còn lại có nguồn gốc khác, cùng 52 sự kiện giải trí được tổ chức trong năm.

Trước khi chính thức đầu tư các trung tâm mua sắm tại Việt Nam, AEON đã thăm dò thị trường bằng hệ thống cửa hàng tiện lợi Mini Stop. Dự kiến tháng 10/2014, trung tâm thương mại thứ hai mở ở Bình Dương, năm 2015 đến lượt trung tâm thương mại tại Long Biên, Hà Nội, hoạt động.

Sieu-thi-Nhat-2-5253-1383359909.jpg

Một góc trung tâm bán lẻ AEON Mall tại Nhật Bản với công viên làm nơi nghỉ chân khách mua sắm. Ảnh:Phan Anh.

Chủ tịch tập đoàn AEON Mall Soichi Okazaki cho hay, nhà bán lẻ này có lịch sử hơn 200 năm, hiện đã mở trên 120 trung tâm thương mại ở Nhật và 14 quốc gia, lãnh thổ trong đó có 8 nước Châu Á. Tập đoàn hiện có 290 công ty thành viên, 16.000 đơn vị kinh doanh ở Nhật. Doanh thu năm 2013 của tập đoàn là 60 tỷ USD, lợi nhuận 20 tỷ USD, nhiều năm nay là nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản.

Theo vnexpress.net/phanmembanhang.info

hapt On November - 6 - 2013

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999