Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Trong bán lẻ, các ứng dụng phong thủy thích hợp sẽ mang lại kết quả nhanh chóng. Khi đó, khách hàng sẽ nhiều hơn, doanh thu tăng và tâm trạng của nhân viên cũng được cải thiện rõ rệt.

Áp dụng phong thủy thích hợp có nghĩa là tạo ra nguồn năng lượng mang lại cảm giác tốt, hợp nhãn quan và đúng mục đích cho từng không gian cụ thể. Lưu ý, nguồn năng lượng này được cảm nhận rất sớm, từ trước khi khách hàng quyết định bước chân vào cửa hàng. Do đó, bạn cần áp dụng phong thủy ngay từ bên ngoài cửa hàng. Cố gắng tạo ra cái nhìn mới mẻ và hấp dẫn cho cửa chính và khu vực xung quanh.

Áp dụng phong thủy vào cửa hàng theo các bước sau:

– Bước ra ngoài cửa hàng và xem xét phong thủy tại lối vào, tên cửa hàng, cửa sổ và cảnh quan xung quanh. Trông chúng nổi bật hay mờ nhạt? Hãy đặt mình ở địa vị khách hàng như: nếu xem bạn có muốn vào không? Nếu không thì tại sao?

Tốt hơn hết là bạn nên tạo ra dòng khí mạnh mẽ luân chuyển trước lối đi.

Có thể làm điều này bằng cách nghĩ ra tên cửa hàng thật đẹp và sáng rõ; sử dụng màu sắc thích hợp cho cửa chính; trang trí các cửa sổ thật đẹp mà vẫn tạo đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết cho gian phòng.

– Hãy bước vào trong cửa hàng và xem xét nơi thu hút sự chú ý của bạn. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc hiểu dòng năng lượng sẽ chảy đi đâu. Sự chú ý của bạn sẽ hướng vào bên trái hay bên phải. Hay bạn sẽ không buồn nhìn vào đâu cả, cho dù có rất nhiều hàng đẹp. Điều quan trọng là phải tạo lối đi cho dòng năng lượng tuôn chảy, tránh sự tắc nghẽn.

Bạn phải tạo ra những trải nghiệm lí thú, thu hút khách hàng bằng cách giúp họ khám phá những gì bạn mang đến. Hãy tưởng tượng dòng chảy năng lượng như dòng nước, xem chúng chảy đi đâu và tắc nghẽn ở đâu.

– Tránh phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy như: đặt gương đối diện với cửa chính; sau thẳng hàng với cửa trước; trần nhà có lắp đèn huỳnh quang; không khí dơ bẩn và có mùi lạ…

Hãy chụp ảnh cửa chính (cả bên trong và bên ngoài). Sau đó ngắm nhìn các bức ảnh. Điều này sẽ giúp cho bạn có 1 cái nhìn thấu đáo không gian của mình và phát hiện ra những thứ không hợp phong thủy. Đó có thể là 1 thùng rác để không đúng chỗ, dây điện hở, hay những chiếc hộp rách, bẩn…

– Tạo điểm nhấn không gian chính – phụ. Điều này rất dễ nhận ra khi khách hàng bước chân vào cửa hàng. Nên tránh cảm giác có quá nhiều nhân viên, không có chỗ để thở. Tránh ở nhạc quá lớn và nên lựa chọn giai điệu hài hòa.

– Xác định vị trí của chỗ thu tiền (còn gọi là vị trí chỉ huy). Cần đặt ở nơi có công dụng phong thủy mạnh mẽ, thường là chéo từ cửa ra vào.

– Để tên cửa hàng ở vị trí cao và đủ ánh sáng, nếu bạn muốn tạo dựng một hệ thống khách hàng trung thành, cần khuếch trương tên tuổi. Không để tình trạng khách ngồi trong cửa hàng và chẳng biết mình đang ở đâu. Điều này rất xấu về mặt phong thủy.

– Tạo năng lượng tốt trong cửa hàng và giữ cho chúng luôn tươi mới. Lưu ý, khách hàng mua đồ thường dựa vào cảm xúc và cảm xúc chính là nguồn năng lượng chuyển động.

Hãy chú ý đến: Chất lượng không khí, tạo nhiều cung bậc ánh sáng khác nhau; Âm nhạc du dương; Mùi thơm quyến rũ; Thay đổi cách sắp xếp và bài trí thường xuyên.

– Thăm dò cảm nhận của khách hàng. Để thành công, cần mang lại cho khách hàng những khám phá nho nhỏ hoặc giúp họ có những trải nghiệm riêng. Hãy thiết kế nhiều cách để đến cửa hàng, không nên có duy nhất một con đường thẳng từ đầu đến cuối. Hãy tạo ra các khu vực khác nhau mang những nguồn năng lượng đa dạng (về màu sắc, ánh sáng, mùi hương, độ cao và hình dạng…).

– Tôn trọng sự độc lập và tự do khám phá của khách hàng. Cửa hàng bán lẻ tốt nhất cho phép khách hàng tiếp cận mọi thứ theo nhiều cách khác nhau: sờ, ngửi, ngắm… mà không cần phải hỏi để được chỉ dẫn. Đồng thời cũng kết hợp các đồ vật rất độc đáo và mới mẻ.

– Trưng bày những đồ vật đẹp đẽ hoặc kết hợp chúng đầy sáng tạo. Tóm lại, hãy làm cửa hàng thật sinh động.

Ngoài việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy cơ bản, bạn có thể kích hoạt cung Danh Vọng (hướng Nam) bằng yếu tố Hỏa, tăng cường yếu tố Mộc và Thủy cho cung Tài Lộc (hướng Đông Nam)…

Theo xzone.vn/phanmembanhang.info

hapt On August - 10 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999