Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hiện nay, khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng giảm, kể cả đối với các mặt hàng thiết yếu, thì đã đến lúc các doanh nghiệp, nhà bán lẻ phải cùng chung tay tìm cách kéo sức mua tăng trở lại.

Giảm giá sản phẩm là giải pháp tốt nhất hỗ trợ người tiêu dùng (ảnh tại Big C)

Ông Châu Nhựt Trung, Giám đốc Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ cho biết, do nguồn cung gia cầm đang vượt cầu, nên giá thành sản phẩm gia cầm chế biến của Công ty đã được điều chỉnh giảm khoảng 20% so với những tháng đầu năm nay. Việc giảm giá này đã giúp doanh số bán ra của Công ty tăng 10 – 15%. “Khi người tiêu dùng giảm tiêu thụ sản phẩm, thì doanh nghiệp phải lập tức giảm giá theo để tăng sức mua”, ông Trung nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Hà, Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre thì cho rằng, những sản phẩm có tính chất mùa vụ thường hay biến động về giá, còn sản phẩm thực phẩm chế biến, sản xuất quy mô lớn như của Công ty Cầu Tre thường ổn định về giá. Do đó, hai năm nay, mặc dù kinh tế khó khăn, chi phí đầu vào tăng, Công ty chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ giá cả luôn ổn định, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Như vậy, có thể thấy, tùy theo đặc thù sản phẩm mà mỗi doanh nghiệp sẽ có cách tính toán điều chỉnh giá khác nhau cho phù hợp. Tuy nhiên, với tình hình sức mua yếu như hiện nay (theo số liệu từ Bộ Công thương, tổng mức doanh thu bán lẻ của dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm chỉ tăng 6,5%) và dự báo 6 tháng cuối năm, tình hình cũng khó được cải thiện, thì lúc này vai trò “điều tiết” của các nhà bán lẻ là rất quan trọng.

Khởi xướng trong số đó là hệ thống siêu thị Big C. Đầu tháng 7 vừa qua, Big C đã làm việc với hơn 150 nhà cung cấp để kéo mặt bằng giá xuống. Cụ thể, 300 mặt hàng thiết yếu, như rau củ quả, hải sản, thịt, thực phẩm khô và đông lạnh, hàng gia dụng, vải sợi, điện máy… đã đồng loạt giảm giá, với mức giảm trung bình khoảng 2% so với giá bán hiện tại, thậm chí một số mặt hàng giảm tới 12%. Đây hoàn toàn khác với một chương trình khuyến mãi vì chi phí thực hiện giảm giá cho sản phẩm không phải là chí phí của hoạt động quảng bá, marketing cho giai đoạn ngắn hạn 2, 3 tuần, mà là giảm trên giá thành sản xuất trong dài hạn.

“Mức giảm giá trung bình 2% không phải là một con số nhỏ, mà là nỗ lực rất lớn của Big C và nhà cung cấp vì giảm giá thành của một mặt hàng không phải là việc đơn giản. Việc giảm giá sẽ được thực hiện trong vòng 2 tháng. Trong giai đoạn này, nếu giá trên thị trường giảm, Big C sẽ giảm thêm theo tỷ lệ tương ứng. Nhưng nếu thị trường có chiều hướng tăng giá, chúng tôi tiếp tục đàm phán với các nhà cung cấp để giá ổn định. Đặc biệt, những sản phẩm này vẫn có thể được áp dụng thêm các khuyến mãi khác, giúp giảm giá sâu hơn nữa. Big C hy vọng chương trình sẽ tạo được sức ép hạ nhiệt giá cả thị trường”, bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Đối ngoại Big C cho biết.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương TP.HCM), trong bối cảnh sức mua giảm như hiện nay, việc doanh nghiệp sản xuất cùng chung tay với các nhà bán lẻ để làm sao giảm giá thành sản phẩm là rất đáng hoan nghênh. Bởi nếu làm tốt việc này, có thể hy vọng, từ nay đến cuối năm, sức mua sẽ tăng trở lại.

baodautu.vn

phanmembanhang.info

vnuni On July - 28 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999