Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Cửa hàng tiện lợi

Gần đây, cái tên cửa hàng tiện lợi thực sự đã rất quen thuộc với người dân thành phố. Hầu hết các cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/24 với chủ yếu là các sản phẩm tiêu dùng nhanh. Nhìn thấy sự thất bại của chuỗi cửa hàng tiện lợi G7 nhưng vẫn càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào thị trường bán lẻ Việt Nam đầy tiềm năng, bởi vì họ đã nhìn thấy cơ hội có thể khai thác.

Cửa hàng tiện lợi có ưu điểm gì so với các hình thức khác?

Cửa hàng tiện lợi có ưu thế về mặt bằng: thường là vị trí khá đẹp, nơi giao nhau của các con đường, dễ thu hút sự chú ý của người qua đường với ô cửa trong suốt, dàn đèn sáng loáng.

Cửa hàng tiện lợi cũng  có kết hợp quầy bán cà phê, lò vi sóng để phục vụ những nhu cầu ngay tại cửa hàng cho khách. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, khách hàng sẽ vào cửa hàng thoải mái chọn sản phẩm mình ưa thích, khi nào cần giúp đỡ thì sẽ có nhân viên bán hàng.

Các sản phẩm trong cửa hàng tiện lợi đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong các chuỗi cửa hàng thực phẩm như Co.op Food thì thường bán đầy đủ các loại thực phẩm, còn các cửa hàng tiện lợi như Shop & Go bán chủ yếu các sản phẩm hàng tiêu dùng cá nhân như đồ ăn liền, bàn chải, dao cạo râu….

Cửa hàng tiện lợi có thành công tại Việt Nam không?

Chúng ta sẽ đề cập thói quen tiêu dùng người Việt. Họ thường đi chợ khoảng 5 lần/tuần, và hàng ngày thường lui tới tiệm tạp hóa để mua các hàng cần thiết. Nhưng thói quen không phải là không thay đổi được.

Người tiêu dùng đang dần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hàng hóa và cách thức tiêu dùng để họ thoải mái nhất. Đi chợ mua hàng có thể được giá rẻ nhưng hàng chưa chắc tốt, thái độ phục vụ thì khỏi phải bàn: quá tệ. Xu hướng người tiêu dùng đang chuyển sang các hình thức như siêu thị. Nhưng không phải ai cũng có thời gian đi siêu thị vì họ phải gửi xe, tính tiền đều khá lâu.

Đây chính là cơ hội cho các nhà kinh doanh về cửa hàng tiện lợi vừa bán các sản phẩm chất lượng vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Minh chứng đã cho thấy các chuỗi cửa hàng như Shop & Go, Coop Food đã rất thành công vì họ đã hiểu được nhu cầu khách hàng. Cửa hàng tiện lợi có rất nhiều ưu điểm và sẽ dần thay thế hình thức mua sắm chợ truyền thống. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thời gian và nỗ lực rất nhiều trong công cuộc thay đổi thói quen tiêu dùng này.

Thegioibanle.vn

vnuni On August - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999